Ông Trump thất thu với Truth Social, kiếm bộn từ NFT

Ông Trump thất thu với Truth Social, kiếm bộn từ NFT

Danh sách tài sản cá nhân của Donald Trump vừa được trình lên Ủy ban Bầu cử Liên bang, một phần bắt buộc với các ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ. Trong hồ sơ dài 101 trang, ông Trump có một số khoản thu liên quan đến các sản phẩm công nghệ, gồm mạng xã hội Truth Social và dự án bán NFT.

Theo công bố của nhóm giám sát CREW, khoản thu từ NFT của ông Trump liên quan đến CIC Digital, công ty đứng sau việc bán bộ sưu tập NFT của ông năm ngoái. Khoản này được liệt kê có giá trị trong khoảng từ 100.001 đến một triệu USD.

Trong khi đó, công ty Trump Media & Technology Group đứng sau Truth Social được xếp vào nhóm mang lại doanh thu chưa đến 201 USD. Đây là mạng xã hội được ông Trump thành lập thành lập năm 2021 sau khi bị cấm trên các nền tảng mạng xã hội khác. Dù được định giá trong khoảng từ 5 triệu đến 25 triệu USD và cựu tổng thống Mỹ sở hữu 90%, doanh thu từ mạng xã hội thấp hơn nhiều so với mảng NFT.

Một hình trong bộ sưu tập NFT của Donald Trump. Ảnh: Collecttrumpcards

Bộ sưu tập NFT của Donald Trump được phát hành tháng 12/2022 gồm 45.000 hình ảnh, được tạo trên nền tảng blockchain Polygon và có thể mua bằng tiền kỹ thuật số ETH, với giá khởi điểm 99 USD. Các NFT cũng có độ khan hiếm khác nhau, khi một số được phát hành chỉ với 2, 5, 7 hoặc 10 bản sao.

Dù bị chê chất lượng kém và nghi vi phạm bản quyền khi hình ảnh ông được ghép vào các bộ quần áo trên trang bán hàng online, bộ sưu tập vẫn bán hết trong vài giờ với hơn 15 nghìn chủ sở hữu. Sau ba ngày, khối lượng giao dịch đạt hơn 3.000 ETH (3,5 triệu USD) và giá sàn để sở hữu một NFT là 0,37 ETH (400 USD), tức tăng hơn bốn lần ngày đầu.

Khi đó, ông Trump khẳng định ông thực hiện bộ sưu tập vì thích nghệ thuật thay vì coi đây là khoản đầu tư hay có mục đích chính trị.

Theo tài liệu CREW công bố, đế chế kinh doanh của Trump trị giá tối thiểu 1,2 tỷ USD.

Lưu Quý

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận