Thực hư việc đăng ảnh hoa hướng dương lên Facebook giúp bệnh nhi ung thư được tặng 30.000 đồng

Thực hư việc đăng ảnh hoa hướng dương lên Facebook giúp bệnh nhi ung thư được tặng 30.000 đồng

Trong vài ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện trào lưu chia sẻ hình ảnh hoa hướng dương để hưởng ứng chiến dịch "Tôi đồng hành" hướng về Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần thứ 10. Tuy nhiên, thực hư việc chia sẻ này liệu có giúp được các bệnh nhi ung thư thật sự hay không?

Thực hư việc đăng ảnh hoa hướng dương lên Facebook giúp bệnh nhi ung thư được tặng 30.000 đồng - Ảnh 1.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng chia sẻ hình ảnh hoa hướng dương hướng ứng chiến dịch "Tôi đồng hành". (Ảnh chụp màn hình).

Ngày hội hoa hướng dương là gì?

Đây là một chương trình được tổ chức thường niên nhằm giúp đỡ các bệnh nhi ung thư. Năm 2018, sự kiện ngày hội hoa hướng dương VÌ bệnh nhi ung thư do Báo Tuổi rẻ phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. HCM và Hà Nội tổ chức dự kiến diễn ra ngày 25/11 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (cổng Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM) và Viện Huyết học truyền máu Trung ương (đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão số 9 nên thời gian đã được điều chỉnh, lùi lại vào thứ 7 ngày 2/12.

Bên cạnh ngày hội chính, chiến dịch "Tôi đồng hành" được tổ chức song song nhằm kêu gọi cộng đồng hướng về Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" lần 10. Và chỉ trong vài ngày, hàng vạn thành viên mạng xã hội Facebook đã cùng hưởng ứng chiến dịch bằng cách chia sẻ hình ảnh hoa hướng dương trên trang cá nhân.

Theo đó, mỗi cá nhân đều có thể tham gia chiến dịch "Tôi đồng hành" bằng các bước sau:

1. Thông qua mạng xã hội Facebook, vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh.

2. Đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình.

3. Gõ hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018; tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

Mỗi status đăng hình vẽ hoa hướng dương đăng trên mạng xã hội tính đến ngày 2/12/2018 sẽ được Công ty cổ phần dược phẩm Eco đóng góp 30.000 đồng vào chương trình.

Theo Vietnamnet, một đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Eco đã xác nhận thông tin trên. Tuy nhiên, vị đại diện này nhấn mạnh, chỉ những status có chia sẻ ảnh chụp hoa hướng dương tự vẽ hoặc tự làm mới được tính, còn ảnh chụp hoa hướng dương thông thường sẽ không có hiệu lực.

Chiến dịch tạo ra hiệu ứng truyền thông rất tích cực. Tuy nhiên, thực tế lại có rất nhiều người có tinh thần ủng hộ chương trình này nhưng lại bị hiểu lầm, hiểu sai nên chia sẻ hình ảnh hoa hướng dương tràn lan. Nếu như muốn chia sẻ với các bệnh nhân, các bạn hãy vẽ một đóa hướng dương để thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn của BTC nhé.

Hà Lê

Theo Thời đại/Tổng hợp

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận