Từng phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ, nhiếp ảnh gia này đang làm “cái bóng” của Zuckerberg

Từng phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ, nhiếp ảnh gia này đang làm “cái bóng” của Zuckerberg

Từng phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ, nhiếp ảnh gia này đang làm “cái bóng” của Zuckerberg

Năm vừa qua, ông Ommanney đã trở thành nhiếp ảnh gia riêng của CEO Facebook, theo sát và ghi lại cuộc đời của người giàu thứ 6 thế giới gần như mọi lúc mọi nơi. Nó bao gồm cả những chuyến đi đến gần 30 bang mà Zuckerberg đã đang thực hiện trong năm nay như một phần của mục tiêu cá nhân anh vạch ra từ đầu năm.

Mỗi điểm dừng chân trên hành trình chu du khắp nước Mỹ của Mark đều được công bố một cách tỉ mỉ như của chiến dịch tranh cử tổng thống, phần lớn nhờ vào thư viện ảnh của ông Ommanney được chia sẻ với 92 triệu người theo dõi Facebook của Zuckerberg.

Những bức ảnh khắc họa một Zuckerberg 33 tuổi theo cách khác biệt với hầu hết CEO công nghệ của Silicon Valley, nghiêng về hình tượng chính khách dày dạn kinh nghiệm. Ommanney chụp Zuckerberg trong chiếc áo phông màu xám, gặp gỡ binh lính, hỗ trợ lắp ráp xe tải tại nhà máy Ford hay cho bê ăn tại trang trại Wisconsin.

Dù Zuckerberg liên tục bác bỏ kế hoạch tranh cử tổng thống, có lẽ không ai trong số những người gần gũi nhất với anh lại quen thuộc với một chiến dịch vận động thực sự hơn Ommanney. Trước khi trở thành nhân viên Facebook vào tháng 2/2016, ông đã ở bên cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và Barack Obama trong suốt chiến dịch của họ. Ông cũng làm việc tại Nhà Trắng với tư cách nhân viên hợp đồng cho tạp chí Newsweek trong hai nhiệm kỳ của ngài Bush.

Tuân thủ nguyên tắc bí mật bao quanh Zuckerberg, Omamnney chưa bao giờ công khai thừa nhận là nhiếp ảnh gia của anh. Tuy nhiên, những người từng gặp Zuckerberg trên hành trình khám phá nước Mỹ mà Business Insider liên hệ cho biết họ được giới thiệu với Ommanney cùng với khoảng hơn chục thành viên trong nhóm an ninh của CEO Facebook.

Trên đường cùng Zuck

Từng phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ, nhiếp ảnh gia này đang làm “cái bóng” của Zuckerberg

Nhiếp ảnh gia Charles Ommanney

Nhiếp ảnh gia Ommanney đã dành hàng thập kỷ với tư cách phóng viên ảnh ghi lại từng ngóc ngách chiến tranh trên thế giới, từ Rwanda đến Bosnia, cho hàng loạt ấn phẩm. Là một người Anh với mái tóc xoăn, ông được Tổng thống Bush đặt cho biệt danh “vua sư tử”. Ommanney dường như thoải mái nhất khi đứng sau máy ảnh. Khi đang sống tại thủ đô Washington, ông từng xuất hiện trên chương trình “The Real Housewives of D.C” nhưng sau này thừa nhận đây là một trong những điều hối tiếc từng làm trên đời.

Ông quyết định chụp lại chiến dịch tranh cử và nhiệm kỳ của Tổng thống Bush vì “thực sự muốn tìm hiểu thế giới của họ”. Giờ đây, giống như một cái bóng, Ommanney du hành cùng Zuckerberg gần như mọi nơi anh đến, dù đó là gặp Giáo hoàng Vatican hay công tác tại Lagos, Nigeria. Quan sát các bài đăng trên Instagram của ông cho thấy ông thường ở cùng địa điểm, cùng lúc với các điểm dừng chân công khai của Zuckerberg.

Ommanney không phải người duy nhất từng trải trong giới chính trị gia nhập vào “hội kín” của Zuckerberg. Amy Dudley, người phát ngôn của quỹ từ thiện Chan Zuckerberg, trước đây là Giám đốc truyền thông cho Hillary Clinton và thượng nghị sỹ Tim Kaine. Người phụ trách sắp xếp nhiều chuyến đi của Zuckerberg, James Eby, từng phục vụ trong vai trò tương tự ở Bộ Quốc phòng.

Tuy những người thân cận với Facebook không dự đoán Zuckerberg tranh cử tổng thống, vị lãnh đạo trẻ đang được vây quanh bởi những người như Ommanney. Dù sao đi nữa, Zuckerberg có làm gì chắc chắn cũng có không ít ảnh được tung ra.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận