Twitter không còn tồn tại

Twitter không còn tồn tại

Trụ sở Twitter ở San Francisco, Hoa Kỳ. Ảnh: Bloomberg.

Theo hồ sơ pháp lý được đệ trình lên án California (Mỹ) ngày 4/4, Twitter đã sáp nhập vào X Corp, công ty tư nhân thuộc X Holdings do Elon Musk thành lập.

Theo hồ sơ pháp lý, "Căn cứ Điều 7.1 (a) (1) của Quy tắc Tố tụng Dân sự Liên bang, luật sư đã ký tên cho bị đơn X Corp, với tư cách là người thừa hưởng quyền lợi hợp pháp của bị đơn Twitter Inc, tuyên bố rằng Twitter Inc đã được sáp nhập vào X Corp và không còn tồn tại."

Đây là tài liệu phục vụ kiện tụng giữa nhà hoạt động chính trị bảo thủ Laura Loomer và Twitter, X Corp và Twitter đóng vai trò bị đơn. Theo Fox Business, Loomer cũng đã đăng tải ảnh chụp hồ sơ án.

"X Corp là công ty tư nhân, với công ty mẹ là X Holdings Corp. Không có doanh nghiệp giao dịch công khai sở hữu hơn 10% cổ phần tại X Corp hoặc X Holdings Corp, theo tài liệu nêu rõ.

Trong một hồ sơ khác nộp cho án quận Nam Florida tại Miami, luật sư Joshua Webb của Twitter cũng sửa đổi tài liệu để nhấn mạnh Twitter đã sáp nhập vào X Corp và không còn tồn tại.

Theo hồ sơ, "X Corp là công ty tư nhân, được thành lập tại Nevada với trụ sở công ty ở San Francisco, California."

Twitter sap nhap X Corp anh 1

Theo hồ sơ án, Twitter đã được sáp nhập vào X Corp. Ảnh: @LauraLoomer/Twitter.

Không rõ những thay đổi này có ý nghĩa gì với Twitter vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Musk từng đề cập rằng việc mua lại mạng xã hội sẽ giúp ông nhanh chóng tạo ra siêu ứng dụng X.

Người giàu thứ hai thế giới muốn WeChat của Trung Quốc, bao gồm các tính năng như mạng xã hội, nhắn tin và thanh toán, giống như WeChat của Trung Quốc. Tuy nhiên, X sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của Musk như thế nào.

Vào tháng 4 năm2022, Musk thành lập X Holdings, vốn điều lệ 2 triệu USD và phục vụ kế hoạch thâu tóm Twitter. Trong khi đó, X Corp mới được thành lập ở Nevada vào ngày 9/3. Vào ngày 15/3, hồ sơ sáp nhập công ty với Twitter đã được nộp.

Đến thời điểm này, Musk vẫn chưa chính thức công bố việc sáp nhập Twitter vào X Corp. Vị tỷ phú đăng dòng tweet với chữ "X" một cách khó hiểu vào ngày 11/4.

Chữ cái "X" được Musk sử dụng cho một số thứ, bao gồm đặt tên cho con và mua tên miền X.com. Tên của SpaceX và Tesla Model X cũng chứa chữ "X".

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Cuốn tiểu sử, được phát hành bởi Tủ sách Công nghệ, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi chuyển đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận