Chủ kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á: Mẹ vẫn chưa biết tin vì bận ra đồng từ sáng sớm

Chủ kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á: Mẹ vẫn chưa biết tin vì bận ra đồng từ sáng sớm


  Sáng 16/5, tạp chí Forbes công bố danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2024, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Các gương mặt được chọn vào danh sách đều là những người ở độ tuổi dưới 30, đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ.

  Trong đó, ở lĩnh vực Media, Marketing & Advertising (Truyền thông, tiếp thị và quảng cáo), Việt Nam bất ngờ có sự xuất hiện của Đồng Văn Hùng (sinh năm 1996) - chủ kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm.

  Chủ kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á: Mẹ vẫn chưa biết tin vì bận ra đồng từ sáng sớm- Ảnh 1.

  Đồng Văn Hùng và mẹ - cô Dương Thị Cường

  Tại đây, Đồng Văn Hùng được giới thiệu là người đứng sau kênh Ẩm thực mẹ làm với hơn 1 triệu người theo dõi, giới thiệu ẩm thực đồng quê Việt Nam đến khán giả toàn cầu.

  "Anh bắt đầu xây dựng kênh YouTube vào năm 2019 và bất ngờ thu hút nhiều người xem, đạt 100.000 lượt đăng ký kênh cùng với nút Bạc chỉ trong 3 tháng. Trong các video, Hùng và mẹ nấu ăn, chăm sóc khu vườn và chia sẻ những hoạt động về cuộc sống nông thôn. Ẩm thực mẹ làm cũng là một đại diện Việt Nam hiếm hoi tham gia sự kiện FanFest YouTube 2020" - giới thiệu trên Forbes về Đồng Văn Hùng.

  Chủ kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á: Mẹ vẫn chưa biết tin vì bận ra đồng từ sáng sớm- Ảnh 2.

  Giới thiệu về Đồng Văn Hùng trên trang chủ Forbes

  Liên lạc với Đồng Văn Hùng vào trưa 16/5, anh chàng chia sẻ cảm giác khi biết thông tin: "Sáng nay khi nhận được mail từ Forbes, mình đã rất vui, chưa có từ nào để diễn tả nên cũng chưa share thông tin lên Facebook. Mẹ mình cũng ra đồng từ sáng nên đến giờ cũng chưa biết tin nhưng mình biết là mẹ cũng rất vui và tự hào về mình vì từ trước đến nay mẹ vẫn ủng hộ mình như thế".

  Chia sẻ rõ hơn về quá trình bình chọn và lọt top, Đồng Văn Hùng cho biết chính mình đã gửi đề cử đến danh sách này. Tuy nhiên chính bản thân Hùng cũng khá bất ngờ vì không nghĩ bản thân có thể lọt top.

  "Đầu tiên, mình muốn gửi lời cảm ơn đầu tiên đến mẹ và gia đình vì mẹ chính là nguồn cảm hứng, là động lực để mình tạo ra kênh YouTube này cũng như làm nội dung trên MXH. Trong suốt quá trình đó mẹ cũng luôn ủng hộ mọi quyết định của mình.

  Mình cũng cảm ơn đến những người theo dõi và tất cả mọi người đã dành sự yêu quý cho Ẩm thực mẹ làm. Nhờ tình cảm này mà mình đã cố gắng nhiều hơn, đem đến nhiều nội dung độc đáo hơn. Và cuối cùng, mình cảm ơn bản thân vì những nỗ lực trong suốt 5 năm vừa qua.

  Trong tương lai, mình sẽ cố gắng làm ra nhiều nội dung về ẩm thực và văn hoá làng quê Việt Nam để giới thiệu đến bạn bè quốc tế hơn. Một lần nữa cảm ơn mọi người" - Hùng nói.

  Chủ kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á: Mẹ vẫn chưa biết tin vì bận ra đồng từ sáng sớm- Ảnh 3.
  Chủ kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á: Mẹ vẫn chưa biết tin vì bận ra đồng từ sáng sớm- Ảnh 4.
  Chủ kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á: Mẹ vẫn chưa biết tin vì bận ra đồng từ sáng sớm- Ảnh 5.
  Chủ kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm lọt top Forbes 30 Under 30 châu Á: Mẹ vẫn chưa biết tin vì bận ra đồng từ sáng sớm- Ảnh 6.

  Những hình ảnh mộc mạc của mẹ con Hùng trong quá trình làm video

  Kênh Ẩm thực mẹ làm được Đồng Văn Hùng lập ra vào năm 2019 với mong muốn truyền tải hình ảnh người mẹ tần tảo, những bữa cơm đầy ắp tình yêu thương của mẹ và khung cảnh bình dị chốn làng quê Việt Nam. Nhân vật chính của kênh là cô Dương Thị Cường (59 tuổi). 

  Với phong cách giản dị và thân thương, Ẩm thực mẹ làm nhận được nhiều tình cảm từ cư dân mạng. Năm 2020, kênh lọt đề cử hạng mục Hot YouTuber của năm tại WeChoice Awards 2020. 

  https://kenh14.vn/chu-kenh-youtube-am-thuc-me-lam-lot-top-forbes-30-under-30-chau-a-me-van-chua-biet-tin-vi-ban-ra-dong-tu-sang-som-20240516121047742.chnhttps://cafef.vn/chu-kenh-youtube-am-thuc-me-lam-lot-top-forbes-30-under-30-chau-a-me-van-chua-biet-tin-vi-ban-ra-dong-tu-sang-som-188240516135141214.chn

  Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

  Nguồn tin:

   

  Tham gia bình luận