Windows XP được hồi sinh mà không cần Microsoft

Windows XP được hồi sinh mà không cần Microsoft

Mặc dù hệ điều hành đã bị khai tử và người dùng không thể mua mã kích hoạt, nhiều phần cứng chuyên dụng vẫn yêu cầu sử dụng Windows XP. Ảnh: Microsoft.

Theo một bài đăng trên tinyapps, hiện có cách để người dùng tạo mã kích hoạt hợp lệ cho Windows XP mà không cần kết nối Internet.

Vì hệ điều hành đã bị khai tử và hiện không thể kết nối với máy chủ của hãng để kích hoạt lại theo cách thông thường, đây là tin tốt cho những người bắt buộc sử dụng hoặc muốn trải nghiệm lại XP.

Kể từ khi hệ điều hành Windows XP được phát hành lần đầu tiên vào đầu những năm 2000, đã có các bản lậu hoặc "crack" của hệ điều hành, nhưng chúng không giống với việc bẻ các thuật toán kích hoạt, cho phép tạo ra vô hạn mã ID kích hoạt giống như mua hệ điều hành trực tiếp từ Microsoft và không phải thay đổi hệ thống.

Trên thực tế, thuật toán kích hoạt sản phẩm đã bị bẻ cách đây một thời gian. Một trình tạo mã có thể tạo ra vô số mã kích hoạt Windows XP vào năm 2019. Để hoàn tất cài đặt hệ điều hành, chương trình này vẫn cần mã xác thực từ các dịch vụ kích hoạt. Khi các dịch vụ hỗ trợ XP bị ngừng hoạt động, bước này gần như không thể thực hiện được.

Một người dùng ẩn danh chia sẻ một tệp thực thi chương trình trên hệ điều hành Windows có thể tạo mã xác thực để hoàn tất quá trình kích hoạt hoàn toàn ngoại tuyến vào năm ngoái. Người dùng có thể kích hoạt Windows XP mà không cần Microsoft và cũng không cần bản cập nhật nhờ Trình tạo kết hợp với tệp.exe tạo mã xác thực.

Hiện tại, trình tạo mã nguồn mở nói trên đã được tách ra và sửa đổi để hoạt động trên Linux. Người dùng vẫn cần tệp.exe tạo ID. The Register tiết lộ rằng tệp bí ẩn này cũng đang được kiểm tra để tìm hiểu cách hoạt động.

Các chuyên gia đánh giá người dùng không nên sử dụng Windows XP trừ khi cần thiết, vì hệ điều hành không còn an toàn nữa, đặc biệt là khi kết nối Internet. Tuy nhiên, vẫn có những phần cứng chỉ tương thích với Windows XP, chẳng hạn như nhiều phần cứng đắt tiền, phần mềm chuyên dụng và phần mềm vẫn hoạt động tốt, chỉ là không thể kết nối với hệ điều hành mới hơn.

Vì Microsoft đã tắt các máy chủ kích hoạt sau khi "khai tử" hệ điều hành vào tháng 4/2014, các công cụ lấy mã kích hoạt mới sẽ hữu ích với nhóm người dùng sở hữu các phần cứng này.

Nhóm người săn lùng mã độc nguy hiểm nhất thế giới công nghệ

Trong cuốn sách mới, Renee Dudley và Daniel Golden đưa độc giả đến gần hơn với cuộc chiến thầm lặng của những chuyên gia công nghệ toàn cầu chống lại kẻ đứng sau ransomware.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận