Khoa học đời sống

Vì sao máy bay cũ của Trung Quốc phải đưa sang Mỹ tháo dỡ?

Việc Trung Quốc đưa một số máy bay cũ sang Mỹ tháo dỡ đã thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao Trung Quốc, một quốc gia đang phát triển mạnh mẽ về công nghệ hàng không, lại không thể tự tháo dỡ máy bay cũ của mình mà phải phụ thuộc vào nước ngoài.

Ăn gì để giảm cân?

(PLO)-Chế độ ăn uống quyết định đến sự giảm cân cùng với việc tập thể thao.

Cơ hội lớn cho ngành game Việt

Sự thay đổi trong tư duy quản lý nhà nước cùng nhiều yếu tố thuận lợi khác sẽ thúc đẩy ngành game của Việt Nam phát triển

Ý tưởng siêu du thuyền tự vận hành bởi ‘Cánh buồm mặt trời’

Nhà thiết kế người Na Uy - Kurt Strand tại Florida (Mỹ) đã lên ý tưởng thiết một  siêu du thuyền dài 525 feet (160 mét) có tên ‘Florida’, đây là chiếc du thuyền của tương lai được trang bị đầy đủ công nghệ hiện đại, ứng dụng nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau được tích hợp trên du thuyền.

Máy bay điện eVTOL gây bất ngờ với khoảng cách bay 1.287 km

Hãng hàng không Paragon đã tiết lộ một chiếc máy bay eVTOL (Electric Vertical Take-Off and Landing) với tên gọi Soar, là thiết bị bay bằng điện có thể cất hạ cánh theo chiều thẳng đứng với tầm bay 800 dặm (1.287 km), thiết bị bay vận hành nhờ hệ thống truyền động sử dụng hydro lỏng, theo một bài đăng từ Rob Report giải thích.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống