Cốc ăn được - giải pháp thay thế cốc dùng một lần

Cốc ăn được - giải pháp thay thế cốc dùng một lần

Chú thích ảnh
Cốc ăn được do Công ty Good-Edi sản xuất. Ảnh: edi.com

Sản phẩm mới này có thể tự phân và được kỳ vọng sẽ giúp giảm công đoạn xử lý rác thải, như chôn lấp hoặc đốt cháy, đối với các loại cốc dùng một lần.

Vào năm 2021, Công ty Good-Edi đã huy động được 148.000 đô la Úc (khoảng 96.108 đô la) thông qua một trang huy động vốn từ cộng đồng. Đội ngũ nhân viên của họ, được gọi là "nhóm làm bánh", đang sản xuất 500 cốc mỗi ngày cho các khách hàng trên khắp Australia, bao gồm các cửa hàng cà phê, đồ uống và địa điểm tổ chức nhạc ở vùng ngoại ô thành phố Melbourne. Trong năm 2023, công ty sẽ đặt mục tiêu tăng sản lượng và mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Good-Edi tuyên bố rằng sản phẩm của công ty có thể được sử dụng cho cả đồ uống nóng và đồ uống lạnh như cà phê và trà. Các nhà sáng lập Good-Edi đã chọn sử dụng hỗn hợp bột lúa mạch đen, cám lúa mì, cám yến mạch, đường, muối, dầu dừa và nước sau khoảng 250 lần điều chỉnh công thức chế biến. Theo họ, cốc vẫn đủ cứng để chứa được một tách cà phê nóng trong khoảng 40 phút và sẽ không bị rò rỉ đồ uống nguội trong khoảng 8 giờ.

Tuy nhiên, một số người đã thử cốc Good-Edi và phát hiện ra rằng chúng có hương vị giống như bánh quy lúa mì không đường. Điều này đặt ra câu hỏi: Liệu những người uống cà phê có muốn ăn một chiếc cốc nếu như họ không coi đây là một món ăn hay không?

Theo bà Catherine Hutchins, người đồng sáng lập Good-Edi, điều này phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Để tránh ảnh hưởng đến hương vị của cà phê, bà lý giải Good-Edi không làm những sản phẩm này có vị ngọt. Theo Good-Edi, công ty cũng sẽ cung cấp cốc phủ sô cô la và có kế hoạch sớm tung ra nhiều lựa chọn hơn với nhiều hương vị khác nhau.

Theo Good-Edi, mục tiêu chính của công ty là đảm bảo tính bền vững, tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn so với các loại cốc giấy tráng nhựa, ngay cả khi khách hàng của họ không ăn những loại cốc mới này. Sau hai đến sáu tuần, sản phẩm của công ty có thể tự phân. Sản xuất một chiếc cốc này chỉ tạo ra 80 gram CO2 trong suốt vòng đời của nó, thấp hơn 27% so với 110 gram CO2 được tạo ra trong quá trình sản xuất một chiếc cốc giấy vốn được nhập khẩu từ nước ngoài, khi sử dụng nguyên liệu từ trong nước.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận