Máy dò drone'

Máy dò drone'

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái. Ảnh: Getty Images

Công ty Kaspersky cho biết Antidrone Portable là sản phẩm bảo mật dành cho chính phủ và mục đích thương mại, theo đài RT (Nga). Thiết bị dò tần số vô tuyến này có trọng lượng khoảng 5 kg và có thể được lưu trữ trong một hộp nhỏ.

Người vận hành thiết bị sẽ sử dụng máy tính bảng dựa trên phần mềm Antidrone của Kaspersky để theo dõi máy bay không người lái bằng giao diện đồ. Công ty khẳng định rằng thiết bị này có thể xác định vị trí chính xác phần lớn các mẫu máy bay không người lái trong bán kính 1 km cùng với vị trí của người điều khiển chúng.

Antidrone Portable có thể được sử dụng để tuần tra khu vực cần bảo vệ với thời lượng pin lên đến 2 giờ.

Theo Tổng giám đốc Eugene Kaspersky, sản phẩm mới này xác nhận rằng Kaspersky không chỉ là một công ty công nghệ phát triển phần mềm chống virus.

Để bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng, cơ sở công nghiệp, cũng như cơ sở hạ tầng giao thông và các sự kiện công cộng trước tình trạng lạm dụng máy bay không người lái, Kaspersky đã giới thiệu phần cứng và phần mềm Antidrone vào đầu năm 2019.

Ông Vladimir Turov, người đứng đầu chương trình Antidrone, giải thích rằng thiết bị này là kết quả của một quá trình nghiên cứu lâu dài.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận