'Kỳ lân công nghệ' VNG bị Thanh tra của Ủy ban Chứng khoán nhà nước phạt

'Kỳ lân công nghệ' VNG bị Thanh tra của Ủy ban Chứng khoán nhà nước phạt

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 346/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần VNG (trụ sở chính: nhà Z06 đường số 13, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM).

Cụ thể: Phạt tiền 85.000.000 đồng theo quy định tại điểm a khoản 4 điều 42 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31.12.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Lý do là VNG không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật (Công ty cổ phần VNG không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN, trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), và của công ty đối với các tài liệu: Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất bán niên năm 2023 đã được soát xét.

vng.jpeg
Kỳ lân công nghệ VNG bị Thanh tra của Ủy ban Chứng khoán nhà nước phạt

Ngoài ra, VNG cũng công bố thông tin không đúng thời hạn trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN, trang thông tin điện tử của HNX và của công ty các tài liệu: Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2022 đã được kiểm toán; báo cáo thường niên năm 2022.

Cổ phiếu VNZ đã được ra khỏi diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 1.11 do tổ chức đăng ký giao dịch đã nộp cho HNX báo cáo tài chính bán niên đã được soát xét.

Trước đó, mã này bị đưa vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 25.10 và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hằng tuần do VNG chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán bán niên 2023 quá 45 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn phải công bố thông tin theo quy định, thuộc trường hợp cổ phiếu bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận