10 lợi ích sức của lá trầu mà không phải ai cũng biết

10 lợi ích sức của lá trầu mà không phải ai cũng biết

Dưới đây là những lợi ích sức của lá trầu không

Giàu có hàm lượng nước cao

Vì lá trầu có độ ẩm cao, ít chất béo và lượng calo thấp nên nó là một nguồn nước tuyệt vời. Bằng cách tiêu thụ các sản phẩm làm từ lá trầu, nó có thể là một lựa chọn tốt để xua tan cái nóng mùa hè.

10 lợi ích sức khỏe của lá trầu không phải ai cũng biết ảnh 1

Lá trầu có thể giúp giải quyết các vấn đề về mụn trứng cá để có một làn da sạch sẽ, mịn màng vì nó không có đặc tính kháng khuẩn. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

hoạt động như một chất làm lạnh

Bạn có thể đánh bay cái nóng mùa hè hiệu quả bằng cách làm món lá trầu trộn với hạt thì là, dừa nạo, đường phèn và cốc nước.

Ngừng chảy máu mũi

Chảy máu mũi (chảy máu cam) là một tình trạng phổ biến trong mùa hè nóng nực. Lá trầu có thể giúp ngăn ngừa hoặc cầm máu mũi, chữa say nắng.

Lá trầu không giúp điều trị các vấn đề về da

Lá trầu có thể giúp giải quyết các vấn đề về mụn trứng cá để có một làn da sạch sẽ, mịn màng vì nó không có đặc tính kháng khuẩn.

Ngoài ra, nó hỗ trợ chữa và ngăn ngừa dị ứng da, chẳng hạn như mẩn ngứa do khô da. Ngay cả đốm đen và cháy nắng cũng có thể được điều trị bằng lá trầu không.

Chứa nguồn Vitamin C dồi dào

Vitamin C, riboflavin, thiamine, niacin và carotene đều có nhiều trong lá trầu. Chúng cũng là một nguồn canxi tuyệt vời.

Giúp giảm đau

Lá trầu không góp phần đáng kể vào việc giảm đau. Để giảm đau, bột lá trầu có thể được sử dụng để điều trị vết cắt và vết bầm tím.

Ngoài ra, uống nước ép lá trầu giúp giảm đau bên trong. Nó cũng được sử dụng để điều trị viêm nhiễm và giúp giảm sưng.

Giúp cải thiện tiêu hóa

Lá trầu có thể hỗ trợ cải thiện tiêu hóa, đó là lý do tại sao mọi người nhai lá trầu không sau bữa ăn.

Lá trầu không làm tăng quá trình trao đổi chất, do đó cải thiện lưu thông và kích thích ruột của chúng ta hấp thụ các vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng, từ đó đường ruột của chúng ta sẽ mạnh.

Giúp duy trì sức răng miệng

Lá trầu cũng có thể cải thiện sức răng miệng của chúng ta. Khi chúng ta nhai một chiếc lá trầu nhỏ cũng có thể giúp chống lại vi khuẩn gây ra mùi hôi, sâu răng, mảng bám và thậm chí là sâu răng.

Giúp giảm cân

Tiêu thụ lá trầu có một lợi ích nổi bật khác là chúng giúp giảm cân vì nó làm giảm mỡ cơ thể và tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể.

Giống như một tác nhân chống ung thư

Các hợp chất phenolic không có trong lá trầu. Axit phenolic, flavonoit và flavomoit polyme là những ví dụ về các hợp chất phenolic thực vật.

Đây là các chất có đặc tính chống oxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch. Các chất này thậm chí còn chống đột biến, chống tăng sinh và chống vi khuẩn.

Lá trầu không còn ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và sự lây lan của chúng đến các cơ quan khác nhau của cơ thể.

12 lợi ích bất ngờ của việc ăn cà chua không phải ai cũng biết

12 lợi ích bất ngờ của việc ăn cà chua không phải ai cũng biết

(PLO)- Tiêu thụ cà chua có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe làn da, ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim,...
Theo Timesnow

Tin liên quan

Công dụng tiềm năng của xoài sống đối với sức khỏe tổng thể

Các chất dinh dưỡng giúp kiểm soát các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp

Ăn các loại hạt và rau lá xanh này có thể giúp bộ não khỏe mạnh hơn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận