4 mối n.g.u.y h.i.ể.m khi thường xuyên ăn đồ chế biến sẵn

4 mối n.g.u.y h.i.ể.m khi thường xuyên ăn đồ chế biến sẵn

Hiện nay, không chỉ giới trẻ mà rất nhiều người thay vì nấu ăn thì thường đặt đồ ăn được chế biến sẵn vì nó tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm...

4 -moi-nguy-hien-khi-thuong-xuyen-an-do-an-san-1.jpg
Đồ ăn sẵn chứa nhiều natri có thể dẫn đến bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ Ảnh: Boldsky.

Nhưng thực sự chúng ta có bao giờ tự hỏi nó được chế biến như thế nào, có thành phần gì, có tốt cho sức khỏe không... Dưới đây là những nguy hiểm của việc thường xuyên ăn đồ ăn sẵn.

Chứa nhiều natri

Mặc dù, đồ ăn sẵn nó thực sự tiện lợi khi chúng ta quá bận rộn, nhưng thường xuyên ăn sẽ phải trả giá đắt vì nó lượng natri dồi dào. Bởi những bữa ăn này thường được cho thêm muối để tăng hương vị và bảo quản chúng.

Khi đó, lượng natri dư thừa có thể dẫn đến bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ.

Hàm lượng đường cao

Bữa ăn chế biến sẵn không chỉ có vị mặn mà còn có thể có vị ngọt. Nhiều bữa ăn trong số này có đồ ăn nhẹ hoặc món tráng miệng có đường.

Mặc dù chúng có thể thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn nhưng chúng cũng có thể làm tăng cân và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường và béo phì. Điều này có thể đặc biệt tồi tệ nếu bạn đang trên hành trình cố gắng giảm cân.

4 -moi-nguy-hien-khi-thuong-xuyen-an-do-an-san-2.jpg
Đồ ăn sẵn dinh dưỡng thấp dẫn đến thiếu vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần. Ảnh: Boldsky.

Giá trị dinh dưỡng cực thấp

Bữa ăn chế biến sẵn được thiết kế để thuận tiện chứ không nhất thiết phải đảm bảo dinh dưỡng. Chúng thường thiếu các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể bạn cần để hoạt động.

Nếu bạn tiêu thụ chúng thường xuyên có thể khiến bạn thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng, khiến bạn cảm thấy uể oải và không khỏe. Thậm chí, có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng.

Chất bảo quản ngẫu nhiên

Bữa ăn chế biến sẵn có thời hạn sử dụng lâu dài nhờ có nhiều chất bảo quản. Mặc dù, những chất phụ gia này giữ cho thực phẩm không bị hư hỏng nhưng chúng có thể không mang lại lợi ích gì cho cơ thể bạn.

Một số chất bảo quản có thể liên quan đến dị ứng, các vấn đề về tiêu hóa và thậm chí là ung thư.

Đúng là những bữa ăn sẵn này có thể là giải pháp nhanh chóng cho cơn đói. Nhưng chúng ta hãy nhớ rằng, sự tiện lợi luôn ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy tránh những điều này bằng mọi giá.

Tiêu thụ nhiều mì gói, khoai tây chiên, thực phẩm chế biến sẵn có thể gây tử vong sớm

Tiêu thụ nhiều mì gói, khoai tây chiên, thực phẩm chế biến sẵn có thể gây tử vong sớm

(PLO)- WHO cảnh báo, thức ăn nhanh, khoai tây chiên, đồ ăn nhẹ, thịt chế biến sẵn, mì ăn liền đều chứa natri glutamate và việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này đang tàn phá sức khỏe của chúng ta.
https://www.boldsky.com/health/weight-loss-4-dangers-of-regularly-eating-ready-to-eat-meals-149881.html?story=4

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận