4 thói quen khiến bạn tăng cân dù đã ăn kiêng

4 thói quen khiến bạn tăng cân dù đã ăn kiêng

Theo Boldsky, chúng ta có thể đang nỗ lực ăn uống hợp lý và tập thể dục, nhưng nếu bạn vô tình mắc phải những thói quen này thì sẽ cản trở hành trình giảm cân. Thậm chí, nó có có thể khiến bạn nản lòng.

4- thoi- quen- khien- ban -tang- can- va- khong- dot-chay-mo-bung-1.JPG
Bỏ bữa, cơ thể bạn sẽ chuyển sang "chế độ đói", quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại và tích trữ chất béo để tiết kiệm năng lượng. Ảnh: Boldsky.

Dưới đây là qua 4 thói quen phổ biến có thể khiến bạn tăng cân và không đốt cháy mỡ bụng.

Bỏ bữa

Hiện có nhiều người bỏ bữa để cắt giảm lượng calo vì nghĩ rằng nó sẽ dẫn đến giảm cân. Tuy nhiên, chiến lược này thường phản tác dụng. Khi bạn bỏ bữa, cơ thể bạn sẽ chuyển sang "chế độ đói", quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại và tích trữ chất béo để tiết kiệm năng lượng.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc ăn các bữa ăn cân bằng, kiểm soát khẩu phần trong ngày để giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động tích cực và ổn định.

Ăn vặt vô ý thức

Nhiều người có thói quen, đêm khuya vừa tiêu thụ đồ ăn nhẹ vừa say sưa xem các chương trình yêu thích của mình. Nghe có vẻ vô hại nhưng chúng có thể khiến bạn tăng cân và đồng thời tích tụ mỡ bụng.

4- thoi- quen- khien- ban -tang- can- va- khong- dot-chay-mo-bung-3.JPG
Việc ăn uống theo cảm xúc có thể dẫn đến tăng cân vì bạn ăn thoải mái các loại thực phẩm chứa nhiều calo. Ảnh: Boldsky.

Ăn vặt thiếu ý thức, đặc biệt là vào đêm khuya, có thể là nguyên nhân gây tăng cân nhanh. Ngoài ra, một số người trong chúng ta tìm đến thực phẩm để đối phó với căng thẳng hoặc buồn chán.

Việc ăn uống theo cảm xúc này có thể dẫn đến tăng cân vì nó thường liên quan đến việc thưởng thức các loại thực phẩm thoải mái chứa nhiều calo.

Để bỏ thói quen này, hãy thử các kỹ thuật chánh niệm, chẳng hạn như thở sâu hoặc thiền, để giải quyết cảm xúc mà không cần dựa vào thức ăn.

Dựa vào thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm tiện lợi có thể tiết kiệm thời gian nhưng chúng có thể gây tăng cân không mong muốn. Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều đường, chất béo không lành mạnh và dư thừa natri.

Dựa vào chúng có thể dẫn đến tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác. Chọn thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến để có kết quả tốt hơn.

4- thoi- quen- khien- ban -tang- can- va- khong- dot-chay-mo-bung-4.JPG
Thiếu ngủ không chỉ gây hại cho sức khỏe tổng thể mà nó còn ảnh hưởng đến việc kiểm soát cân nặng. Ảnh: Boldsky.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ không chỉ gây hại cho sức khỏe tổng thể mà nó còn ảnh hưởng đến việc kiểm soát cân nặng.

Ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, bao gồm cả việc kiểm soát cân nặng. Khi bạn bị thiếu ngủ, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra nhiều ghrelin (hormone gây đói) hơn và ít leptin hơn (hormone báo hiệu cảm giác no).

Sự mất cân bằng này có thể dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn và lựa chọn thực phẩm kém. Hãy đặt mục tiêu ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm để hỗ trợ nỗ lực giảm cân của bạn.

Vì vậy, quá trình giảm cân không chỉ đòi hỏi chế độ ăn kiêng và tập thể dục mà còn phải áp dụng một lối sống lành mạnh.

Loại rau củ giúp giảm cân rất tốt nhưng ít người biết đến

Loại rau củ giúp giảm cân rất tốt nhưng ít người biết đến

(PLO)- Theo NDTV ăn khoai tây sẽ hỗ trợ giảm cân, bởi nó có thành phần dinh dưỡng phong phú và tính linh hoạt đáng kinh ngạc đã thúc đẩy quá trình giảm cân.
https://www.boldsky.com/health/weight-loss-4-habits-that-make-you-gain-weight-and-not-burn-fat-149827.html

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận