5 loại thực phẩm giúp giảm đau khi bị viêm xoang

5 loại thực phẩm giúp giảm đau khi bị viêm xoang

Bị viêm xoang cơ thể rất khó chịu, nhưng tiêu thụ những thực phẩm này có thể giúp giảm đau và giảm viêm xoang.

Mặc dù bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng viêm xoang khá phổ biến vào mùa đông khi thời tiết lạnh. Tuy nhiên, chế độ ăn uống cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm đau xoang. Nếu bạn là người bị viêm xoang và bị đau thì dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn nên tiêu thụ khi bệnh viêm xoang bùng phát.

5 loại thực phẩm giúp giảm đau khi bị viêm xoang.jpg
Cơn đau do viêm xoang có thể thuyên giảm nhờ những thực phẩm này. Ảnh: IStock.

Đồ uống nóng

Một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho tình trạng viêm xoang của bạn có thể là uống các chất lỏng hay đồ ăn nóng như súp hoặc trà. Chất lỏng ấm hoặc nóng có thể giúp giảm nghẹt mũi và nhiễm trùng đường hô hấp vì chúng làm dịu đường mũi và làm loãng chất nhầy.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2000, ăn súp gà có thể giúp tăng cường các hoạt động chống viêm chống lại nhiễm trùng. Hơn nữa, bạn có thể thêm các thành phần bổ sung như gừng hoặc nghệ để tăng cường khả năng miễn dịch.

Trái cây có múi

Viêm xoang có thể bùng phát khi chất lỏng tích tụ trong các túi chứa đầy không khí trên mặt. Lúc này, điều quan trọng là tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2011, các loại trái cây chứa nhiều Vitamin C và axit xitric như cam, chanh, bưởi và kiwi là những loại trái cây tốt nhất cho chứng viêm xoang và tắc nghẽn xoang vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này có thể giúp giảm sưng, nghẹt mũi và viêm bằng cách ngăn ngừa tổn thương màng nhầy.

Tỏi và Gừng

Ăn gừng, tỏi và thực phẩm chứa nhiều gừng có thể giúp giảm nhiễm trùng và đau xoang. Bởi gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chống viêm có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành và giảm đau.

Nó cũng chứa thuốc kháng histamine có thể giúp giảm bớt sự khó chịu, dị ứng và viêm xoang. Tỏi rất giàu hợp chất lưu huỳnh có đặc tính chống nấm và chống vi khuẩn, được biết là có tác dụng chống lại virus và giảm viêm.

Mật ong

Có vị ngọt tự nhiên và thơm ngon, mật ong có đặc tính kháng khuẩn. Chảy nước mũi sau có thể gây viêm xoang và đau họng, nhưng mật ong có thể giúp làm dịu cơn đau do nhiễm trùng.

Những người bị viêm xoang mãn tính có màng nhầy bị viêm, có thể gây nghẹt mũi, đau đầu và khó thở. Uống nước nóng với mật ong có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm dịu cơn đau xoang. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp bạn giảm đau họng và thân thiện với trẻ em.

Nước

Nước cũng là một loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm bớt cơn đau xoang. Khi bạn bị viêm xoang, cơ thể bạn cần được cung cấp nước để làm loãng chất nhầy tích tụ, để nó dễ dàng chảy ra ngoài.

Uống nước ấm hoặc chỉ ở nhiệt độ phòng sẽ không chỉ làm dịu cơn khát mà còn giúp giảm viêm xoang. Thậm chí, uống nhiều nước cũng có thể giúp ngăn ngừa khô họng.

4 loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm bệnh viêm xoang

4 loại thực phẩm có thể làm trầm trọng thêm bệnh viêm xoang

(PLO)- Một số nghiên cứu cho thấy rằng, chế độ ăn nhiều sữa và đường tinh chế có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng viêm xoang.
Theo NDTV

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận