5 lý do khiến bạn khó giảm cân

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

Theo Doctor NDTV, người ta thường tin rằng giảm cân là đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn tiêu thụ. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến số cân bạn giảm được. Nhiều điều có thể xảy ra sai sót khi tuân theo một chế độ ăn kiêng hoặc tập luyện nghiêm ngặt. Nội tiết tố, sự trao đổi chất, mức độ căng thẳng và lịch trình ngủ của bạn là một số yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể.

Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc.

5 lý do khiến bạn khó giảm cân
Căng thẳng không được kiểm soát có thể dẫn đến tăng cân. Ảnh: GETTY IMAGES

Bạn ăn không đủ chất đạm

Protein (chất đạm) đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng. Nó thúc đẩy cảm giác no và giúp bạn no lâu hơn. Protein cũng rất quan trọng cho việc sửa chữa cơ bắp và trao đổi chất. Theo chuyên gia dinh dưỡng, lượng protein đầy đủ có thể làm tăng lượng calo đốt cháy của bạn thêm 80-100 calo mỗi ngày. Vì vậy, hãy bổ sung nhiều nguồn protein vào chế độ ăn uống của bạn như đậu lăng, đậu xanh, đậu phụ, trứng và quinoa.

Ăn không đủ

Nhiều người thường giảm đáng kể lượng calo tiêu thụ để giảm cân. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tuân theo chế độ ăn ít calo trong thời gian dài có thể làm giảm quá trình trao đổi chất của bạn tới 23%. Vì vậy, hãy điều chỉnh lượng calo phù hợp.

Mất cân bằng nội tiết tố

Nội tiết tố ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể của bạn theo nhiều cách. Nếu bạn cảm thấy khó giảm cân, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để kiểm tra nội tiết tố của bạn.

Thiếu ngủ

Thiếu ngủ có thể khiến bạn tăng cân. Giấc ngủ ảnh hưởng đến hormone đói cũng như quá trình trao đổi chất của bạn. Vì vậy, hãy ưu tiên ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm để hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.

Căng thẳng

Căng thẳng không được kiểm soát có hại hơn bạn nghĩ. Chuyên gia dinh dưỡng Lovneet Batra, tác giả của cuốn sách tác giả cuốn sách bán chạy nhất 50 Desi Super Drinks, cho biết: “Mức độ hormone căng thẳng cortisol cao có liên quan đến việc tăng mỡ bụng”. Bạn có thể thực hành các kỹ thuật quản lý căng thẳng như yoga, thiền hoặc thở sâu,...

7 vật dụng nhà bếp có thể chứa vi khuẩn nguy hiểm

7 vật dụng nhà bếp có thể chứa vi khuẩn nguy hiểmInfographic

(PLO)- Dưới đây là một số vật dụng nhà bếp thường bị bỏ qua nhưng nên được vệ sinh hàng ngày vì lý do vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Theo Doctor NDTV

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận