7 loại trái cây giúp kiểm soát mức huyết áp

7 loại trái cây giúp kiểm soát mức huyết áp

Mặc dù duy trì lối sống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là một số cách chính để kiểm soát các bệnh liên quan đến lối sống, nhưng cũng có một số điều chỉnh về chế độ ăn uống có thể giúp bệnh nhân tăng huyết áp kiểm soát tình trạng này tốt hơn. Bệnh nhân cao huyết áp cần phải chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình.

Dưới đây là những loại trái cây có thể giúp cân bằng huyết áp một cách tự nhiên.

Chuối

Chuối rất giàu kali, giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể. Sự cân bằng này rất quan trọng để duy trì huyết áp khỏe mạnh.

7 loại trái cây giúp kiểm soát mức huyết áp
Chuối có hàm lượng natri cực thấp và rất giàu kali có lợi cho mức huyết áp của chúng ta. Ảnh: Stocksy United

Dưa hấu

Dưa hấu giúp sản xuất oxit nitric giúp thư giãn mạch máu, dẫn đến cải thiện lưu lượng máu và cải thiện huyết áp.

Cam

Cam có nhiều vitamin C và kali. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa, trong khi kali giúp điều hòa huyết áp.

Kiwi

Kiwi rất giàu kali, vitamin C và chất xơ. Những điều này góp phần vào sức khỏe tim mạch và có thể giúp duy trì huyết áp.

Táo

Táo là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt, đặc biệt là pectin, giúp hạ huyết áp. Chúng cũng có chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Lựu

Lựu chứa chất chống oxy hóa, bao gồm polyphenol, có tác động tích cực đến huyết áp bằng cách cải thiện mức cholesterol và giảm viêm.

Nho

Nho có chứa resveratrol có thể giúp hạ huyết áp. Hàm lượng kali cao trong nho cũng góp phần vào sức khỏe tim mạch của chúng.

Đu đủ

Đu đủ rất giàu vitamin, khoáng chất và enzyme. Nó cung cấp cho bạn một lượng kali tốt và chứa một loại enzyme gọi là papain, giúp tiêu hóa và sức khỏe tim mạch.

Quả mọng

Các loại quả mọng như quả việt quất và dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả flavonoid, có liên quan đến việc giảm huyết áp. Chúng cũng chứa chất xơ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, theo Times Now.

Những thực phẩm cần tránh nếu bạn bị bệnh gút

Những thực phẩm cần tránh nếu bạn bị bệnh gútInfographic

(PLO)- Những người bị bệnh gút nên hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều purin vì chúng làm tăng nồng độ axit uric, cuối cùng làm cho tình trạng gút trở nên tồi tệ hơn.

Theo Times Now

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận