7 lý do tại sao trà gừng nên được tiêu thụ thường xuyên

7 lý do tại sao trà gừng nên được tiêu thụ thường xuyên

Gừng là một trong những thành phần phổ biến nhất trên toàn thế giới và được sử dụng làm gia vị và cây thuốc. Nó thường được sử dụng trong y học dân gian để điều trị ho, cảm cúm và một số bệnh khác.

Bằng cách đun sôi củ trong nước, bạn có thể pha trà gừng. Nó có một hương vị cay và sắc nét. Nó chứa rất nhiều gingerols và shogaols, là những chất có nhiều lợi ích cho sức.

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên  ảnh 1

Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.Ảnh: iStockphoto

Dưới đây là những lợi ích của việc thường xuyên uống trà gừng:

Giảm cân

Gừng có hiệu quả trong việc giảm trọng lượng cơ thể, tỷ lệ eo-hông (WHR) và tỷ lệ hông (HR) theo đánh giá kỹ lưỡng của các nghiên cứu khoa học. Mức đường huyết và hồ sơ lipid cũng thể hiện sự cải thiện.

Giảm viêm

Nhiều bệnh mãn tính, bao gồm ung thư, bệnh tim và viêm khớp, có thể do viêm.

Gừng có chứa các hợp chất chống viêm mạnh như gingerols và shogaols, có tác dụng ức chế viêm và có tác dụng ngăn chặn việc sản xuất các cytokine, là các phân tử gây viêm.

Giảm lượng đường trong máu

Gừng đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy insulin và cải thiện chuyển hóa glucose.

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể kiểm soát lượng đường trong máu của họ bằng cách thường xuyên uống trà gừng.

Cải thiện chức năng não bộ

Các chất trong gừng làm tăng khả năng nhận thức và trí nhớ. Các chất chống oxy hóa trong gừng có tác dụng bảo vệ thần kinh và giảm stress oxy hóa, có liên quan đến sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác.

Giảm đau bụng kinh

Bằng cách giảm viêm và khuyến khích lưu thông, trà gừng đã được chứng minh là có lợi cho việc giảm đau bụng kinh. Do đặc tính giãn cơ của gừng, nó cũng làm dịu căng cơ tử cung, làm dịu cơn đau bụng kinh.

Tăng cường sức tim mạch

Trà gừng có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, hai yếu tố nguy cơ góp phần gây ra bệnh tim.

Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của gừng cũng làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, thu hẹp động mạch và đột quỵ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn và virus.

Theo NDTV, các hợp chất trong gừng đã được phát hiện để kích thích số lượng tế bào bạch cầu và cải thiện lưu thông máu, làm giảm khả năng ốm đau và bệnh tật.

Mẹo để cải thiện quá trình trao đổi chất ở độ tuổi 40

Mẹo để cải thiện quá trình trao đổi chất ở độ tuổi 40

(PLO)- Duy trì lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng để duy trì sự trao đổi chất lành mạnh ở độ tuổi 40.

Tin liên quan

Mẹo để cải thiện quá trình trao đổi chất ở độ tuổi 40

Ảnh hưởng của thuốc lá đối với miệng, nướu và sức khỏe răng miệng

Thực phẩm giúp chống mệt mỏi mãn tính

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận