Theo Doctor NDTV, mật ong là một chất làm ngọt tự nhiên có một số chất dinh dưỡng quan trọng và chất chống oxy hóa có lợi cho sức. Đường là một loại carbohydrate tinh chế, nguyên chất và không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng bổ sung nào.
Mật ong chứa vitamin, khoáng chất, axit amin và enzyme mang lại nhiều lợi ích cho sức như tăng cường khả năng miễn dịch, giảm viêm và khuyến khích quá trình lành vết thương.
Mật ong thường được sử dụng làm chất tạo ngọt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe .Ảnh: Pexels |
Dưới đây là 7 lý do tại sao mật ong là một chất thay thế lành mạnh hơn cho đường:
Chỉ số đường huyết thấp hơn
Mật ong có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn đường, có nghĩa là nó không làm tăng lượng đường trong máu như đường.
Chỉ số đường huyết tính toán tốc độ carbohydrate được tiêu hóa và hấp thụ vào máu. GI thấp hơn giúp ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu, có thể gây mệt mỏi và thèm ăn.
Khả năng tiêu hóa tốt hơn
Bởi vì nó chứa các enzym hỗ trợ phân carbohydrate nên mật ong dễ tiêu hóa hơn đường.
Đường là một loại carbohydrate tiêu hóa nhanh, đi vào máu nhanh chóng và có thể dẫn đến mức đường huyết tăng đột ngột.
Ít calo hơn
Mỗi muỗng cà phê đường có 16 calo. Mật ong có 22 calo mỗi muỗng cà phê, nhưng vì nó ngọt hơn đường nên có thể sử dụng ít hơn.
Do đó, nếu bạn muốn cắt giảm lượng calo nạp vào, mật ong là một lựa chọn lành mạnh hơn.
Hương vị thơm ngon hơn
thuộc vào loại mật hoa mà nó được tạo ra, mật ong có vị ngọt đặc biệt và nhiều hương vị khác nhau. Mặt khác, đường chỉ thêm vị ngọt cho thực phẩm chứ không thêm hương vị.
Một cách tuyệt vời để thêm hương vị và chất làm ngọt tự nhiên vào thực phẩm là thêm mật ong.
Thời hạn sử dụng lâu hơn
Do hàm lượng đường cao và độ ẩm thấp, mật ong có thời hạn sử dụng lâu hơn đường vì chúng ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây hư hỏng.
Đường có thể hút ẩm và trở nên vón cục, trong khi mật ong có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong một thời gian rất dài mà không bị hỏng.
Năng lượng tự nhiên được tăng cường và hiệu quả hơn. Các nguồn năng lượng hữu hạn và quan trọng trong thế giới hiện đại đều bị thay đổi để phát triển năng lượng bền vững hơn, hiệu quả hơn và hiệu quả hơn.
Do sự hiện diện của các loại đường tự nhiên như glucose và fructose, mật ong là một chất tăng cường năng lượng tự nhiên.
Cơ thể nhanh chóng hấp thụ và sử dụng năng lượng từ những loại đường tự nhiên này. Mặt khác, trước khi cơ thể hấp thụ đường, glucose và fructose phải được phân thành glucose và fructose.
Tốt hơn cho da
Mật ong có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên có thể giúp làm dịu da, giảm viêm và làm sạch mụn.
Tiêu thụ đường quá mức có thể gây ra quá trình glycation. Một quá trình gọi là glycation là một phần của quá trình lão hóa. Theo Doctor NDTV, glycation xảy ra khi các phân tử đường dư thừa tự gắn vào collagen, có thể dẫn đến nếp nhăn và các vấn đề về da khác.
7 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận