Ăn bơ giúp tăng hay giảm cân?

Ăn bơ giúp tăng hay giảm cân?

Theo Healthline, ước tính trong 100 g bơ sống có 160 Kcal, 73,2 gam nước, 14,7 gam chất béo, 8,53 gam carbohydrate, 6,7 gam chất xơ, cùng hàm lượng vitamin C, E, K, A, axit omega-3, kali,... phong phú.

Chất béo tự nhiên không bão đơn đặc biệt có trong bơ. Axit oleic, một loại chất béo có lợi cho tim mạch, giảm viêm và không chứa cholesterol, là tên của chất béo này. Theo một nghiên cứu được công bố trên trang Medical News, tiêu thụ một quả bơ mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể và giảm mỡ nội tạng.

Chất béo trong bơ chất béo tự nhiên không bão hòa đơn, tốt cho tim mạch và hỗ trợ giảm cân

Chất béo trong bơ chất béo tự nhiên không bão đơn, tốt cho tim mạch và hỗ trợ giảm cân. Ảnh: HẠ QUYÊN

Nghiên cứu này kéo dài sáu tháng và được thực hiện trên hai nhóm. Một nhóm ăn một quả bơ mỗi ngày (gồm 505 người) và một nhóm tuân theo chế độ ăn kiêng điển hình, không ăn bơ (gồm 503 người). Tại tuần thứ 8, 16 và 26 của nghiên cứu, dữ liệu về chế độ ăn uống của 2 nhóm tham gia được thu thập. Sau đó, họ được chụp MRI để kiểm tra mức độ mô mỡ nội tạng hoặc chất béo trong cơ thể. Kết quả cho thấy nhóm ăn bơ mỗi ngày có hàm lượng cholesterol tổng thể và mức cholesterol "xấu" thấp hơn nhóm còn lại.

Cũng theo tờ Heathline, chất béo trong quả bơ hỗ trợ đốt cháy mỡ và calo trong cơ thể nhiều hơn, giúp giảm cân hiệu quả hơn mà không làm tăng cân.

Ngoài chất béo, ước tính hàm lượng chất xơ trong bơ cung cấp khoảng 11% giá trị khuyến nghị hàng. Do đó, loại quả này hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh, hỗ trợ sức đường ruột. Chất xơ trong bơ cũng làm chậm quá trình tiêu hóa dạ dày, ăn có cảm giác no lâu và giảm các cơn đói. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ một quả bơ vào bữa trưa sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn trong 5 giờ sau đó. Đây là lý do tại sao nhiều người ăn kiêng hoặc sử dụng quả bơ.

Mặc dù quả bơ có nhiều dinh dưỡng và không có tác dụng phụ, các chuyên gia y tế vẫn khuyên người tiêu dùng không nên ăn quá nhiều. Điều này là do bơ có hàm lượng calo tốt và chất béo cao, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều calo mà nó không cần. Điều này sẽ dẫn đến sự phá vỡ tỷ lệ protein, carbohydrate, chất béo và chất xơ, dẫn đến một số rối loạn chuyển hóa.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn quá nhiều bơ, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sữa như đau bụng và tiêu chảy.

Tin các bài viết bảo quản bơ trên TikTok, người dân mang vạ vào thân

Tin các bài viết bảo quản bơ trên TikTok, người dân mang vạ vào thân

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (PLO) đã đưa ra cảnh báo về cách bảo quản ngâm bơ trong nước để giữ độ tươi của sản phẩm.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận