Việc sử dụng cơm hàng ngày cho các bữa ăn thường bị hiểu lầm. Đó là một loại carbohydrate rỗng hoặc xấu vì nó bị mất chất dinh dưỡng khi loại bỏ cám và mầm nếu như ăn cơm trắng, điều này có thể dẫn đến tăng cân hoặc tác động tiêu cực đến sức.
Theo các nhà khoa học tại Trường Đại học Colorado (Mỹ), điều này hoàn toàn không chính xác. Cơm là nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào và nguồn nhiên liệu quan trọng của cơ thể.
Carbohydrate rất quan trọng để khuyến khích quá trình tập luyện của các vận động viên và có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, ăn cơm gạo lứt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời, chẳng hạn như chất xơ, mangan, selen, magie và vitamin B.
Bởi vì nó cung cấp carbohydrate nhanh chóng và bổ sung glycogen cho cơ sau khi gắng sức, nên các vận động viên thường chọn ăn cơm trắng để bổ sung năng lượng sau khi tập luyện và thi đấu. Tiêu thụ cơm trắng giúp dễ tiêu hóa và không gây khó chịu cho dạ dày.
Theo các nhà khoa học Mỹ, cơm là lương thực chính ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hơn một nửa dân số thế giới ăn nó, khiến nó trở thành một loại ngũ cốc quan trọng và bổ dưỡng. Do đó, tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng là mục tiêu chính của việc ăn cơm mỗi ngày.
Chuyện gì xảy ra nếu ngày nào cũng uống 1 ly cà phê?
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận