Ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm huyết áp

Ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm huyết áp

Nghiên cứu này được đăng ngày 29 tháng 8 năm 2023 trên Circulation, tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), một nghiên cứu do Kurt Hager, Tiến sĩ, MS, giảng viên tại Trường Y UMass Chan, chủ trì.

Ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm huyết áp. Ảnh: Shutterstock. ảnh 1

Ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm huyết áp. Ảnh: Shutterstock.

Nghiên cứu cũng đã thu thập dữ liệu từ chín chương trình khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, nghiên cứu thực hiện trên 2.064 người lớn và 1.817 trẻ em có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn – đã trải qua những cải thiện đáng kể về chỉ số khối cơ thể (BMI), lượng đường trong máu và huyết áp sau khi tăng cường ăn trái cây và ăn rau.

Được biết, những người tham gia vào các chương trình kê đơn sản phẩm này nhận được trung bình 63 USD hàng tháng để chi tiêu cho sản phẩm tươi sống.

Ngoài ra, họ còn được tham gia các lớp học dinh dưỡng và trải qua các cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Ở người trưởng thành, huyết áp tâm thu và tâm trương giảm đáng kể, đồng thời mức HbA1C, biểu thị lượng đường trong máu, cũng được cải thiện.

Đáng chú ý là người lớn có khả năng cao hơn 62% và trẻ em có sức khỏe tổng thể tốt hơn gấp đôi sau khi hoàn thành chương trình. Đặc biệt, họ phát hiện ra rằng những người trưởng thành tham gia có thể giảm mức HbA1C xuống 0,3%, mức huyết áp xuống 8,4mmHg và chỉ số BMI trung bình là 0,4kg/ m2.

Nghiên cứu đã thực hiện ở người có huyết áp cao hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2. Ảnh: Shutterstock. ảnh 2

Nghiên cứu đã thực hiện ở người có huyết áp cao hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2. Ảnh: Shutterstock.

Nghiên cứu do tổ chức phi lợi nhuận Wholesome Wave thực hiện, có sự tham gia của hơn 3.800 người từ các khu dân cư có thu nhập thấp, những người có huyết áp cao hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Nghiên cứu cũng chú ý chính sách thực phẩm và vai trò của nó đối với sức khỏe cộng đồng. Là một phần của nghiên cứu, các câu hỏi về việc tiêu thụ rau quả, tình trạng sức khỏe đã được hoàn thành khi bắt đầu và kết thúc chương trình.

Một phần ba số người tham gia cho biết tình trạng huyết áp đã giảm sau chương trình, lưu ý rằng khả năng lựa chọn các thực phẩm lành mạnh hơn có thể trực tiếp cải thiện sức khỏe của họ.

Theo Mitchell Elkind, MD, giám đốc khoa học lâm sàng của AHA, dinh dưỡng kém và mất an toàn dinh dưỡng là nguyên nhân chính gây ra bệnh mãn tính trên toàn cầu.

Đặc biệt, một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Circulation nhấn mạnh sức mạnh của trái cây, rau và quả như thuốc. Nó tiết lộ rằng việc tăng tiêu thụ trái cây và rau quả đã giúp dẫn đến những cải thiện có thể đo lường được về các dấu hiệu sức khỏe tim mạch và có thể giúp giảm bớt tình trạng huyết áp cao.

Nước chanh với mật ong có phải là thần dược giảm cân?

Nước chanh với mật ong có phải là thần dược giảm cân?

(PLO)- Mặc dù, nước chanh với mật ong có thể là một sự bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống nhưng nó không phải là một giải pháp thần kỳ để giảm cân.
https://www.eatingwell.com/article/8070701/eating-more-fruits-veggies-blood-pressure-new-study/

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận