Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, trong 100 gam thịt heo thì có đến 297 calo, chất đạm là 25,7 gam, chất béo (20,8 gam), carb, chất xơ và đường là 0 gram, cũng như chứa đựng nguồn chất đạm (protein) và vitamin B6, B12 rất tốt.
Thịt heo cũng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt như phốt pho, selen và thiamine.
Thiamine, một loại vitamin B cần thiết cho một loạt các chức năng của cơ thể. Chất này có trong thịt heo cao hơn nhiều thịt bò.
Vitamin B6 và B12 cũng được tìm thấy nhiều trong thịt heo. Các vitamin này rất cần thiết cho sự hình thành tế bào máu và chức năng của não. Thịt heo cũng là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời.
Selen trong thịt heo giúp cho chức năng tuyến giáp hoạt động thích hợp. Một miếng thịt heo nặng 170 gam có hơn 100% lượng selen được khuyến nghị hàng ngày.
Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, thịt heo còn đem lại nhiều lợi ích khác. Cụ thể, các protein chất lượng cao trong thịt heo là các axit amin hoàn chỉnh dùng để tạo cơ bắp mới. Ăn thịt heo sẽ hỗ trợ cho việc tránh tình trạng thiếu cơ và thoái hóa cơ nghiêm trọng.
Ăn nước tương mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận