Theo các nghiên cứu gần đây, nho có nhiều giá trị tốt khi ăn quá nhiều, nhưng ăn quá nhiều có thể gây hại tiềm ẩn.
Tiêu thụ quá nhiều nho, đặc biệt là fructose, có thể làm tăng lượng đường trong máu, dễ dẫn đến bệnh tiểu đường. Do nho khô chứa nhiều đường tự nhiên hơn nên người bị tiểu đường phải tránh sử dụng.
Ngoài ra, một số người có thể bị dị ứng với nho hoặc không dung nạp đường tự nhiên của nho. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy hoặc đầy hơi.
Mức tiêu thụ tối ưu cho cơ thể thường là khoảng 15 quả nho mỗi ngày. Với số lượng nho này, bạn sẽ nhận được 14 gam carbohydrate, 58 calo, 1 gam protein và chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ gấp đôi lượng này, bạn có thể gặp các vấn đề như đã đề cập ở trên.
Mỹ ngừng tăng lãi suất, giá vàng ra sao?
Tin liên quan
Mỹ ngừng tăng lãi suất, giá vàng ra sao?
Từ khóa
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận