Dưới đây là những thực phẩm bị hạn chế tiêu thụ hàng ngày để tránh tăng cân.
Dầu, đường và các phụ gia nhân tạo thường được thêm vào bơ hạt thương mại để tăng hương vị. Ảnh: NDTV. |
Nước ép trái cây
Mặc dù người ta thường tin rằng nước ép trái cây tốt cho sức vì nó hoàn toàn tự nhiên, nhưng chúng thực sự có thể khiến bạn tăng cân. Nhiều loại nước ép trái cây được bán trên thị trường có thêm đường, có thể nhanh chóng làm tăng lượng calo hấp thụ. Ngoài ra, quá trình ép lấy nước sẽ loại bỏ hàm lượng chất xơ trong trái cây, làm cho trái cây ít no hơn và khiến người ta tiêu thụ nhiều calo hơn.
Trái cây sấy khô
Trái cây thường được coi là tốt cho sức, nhưng quá trình sấy khô làm cô đặc đường tự nhiên của chúng, khiến trái cây sấy khô trở thành một lựa chọn giàu calo.
Mặc dù một nắm trái cây sấy khô có vẻ không nhiều nhưng chúng có thể nhanh chóng tăng lượng calo. Trái cây sấy khô nên được tiêu thụ vừa phải và chú ý đến khẩu phần.
Bơ hạt
Mặc dù các loại hạt là nguồn cung cấp chất béo và protein tốt cho sức. Tuy nhiên, nhiều nhãn hiệu bơ hạt thương mại thêm dầu, đường và chất phụ gia nhân tạo để cải thiện hương vị và kết cấu. Những thành phần bổ sung này có thể làm tăng đáng kể hàm lượng calo của bơ hạt và nếu tiêu thụ quá mức, có thể dẫn đến tăng cân.
Sinh tố
Mặc dù sinh tố có thể là một cách tuyệt vời để kết hợp trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn, nhưng chúng cũng có thể chứa nhiều calo và đường, đặc biệt là khi mua ở cửa hàng hoặc được làm bằng chất làm ngọt bổ sung.
Nếu tiêu thụ thường xuyên, sinh tố làm từ nước ép trái cây, sữa chua đông lạnh hoặc quá nhiều trái cây có đường có thể khiến bạn tăng cân. Sinh tố có thể trở nên lành mạnh hơn nếu bạn điều độ và sử dụng toàn bộ trái cây, rau củ và các chất nền như nước hoặc sữa không đường.
Sốt salad
Mặc dù nước sốt có hàm lượng calo cao thường được coi là thực phẩm giảm cân, nhưng những nỗ lực này có thể bị hỏng. Nhiều loại nước sốt salad đóng chai có thêm đường, chất béo không tốt cho sức và các chất phụ gia nhân tạo, làm tăng lượng calo hấp thụ. Lựa chọn nước sốt tự làm bằng dầu ô liu, giấm, thảo mộc và gia vị có thể mang lại hương vị mà không cần tiêu thụ tất cả lượng calo cần thiết.
Bánh mì nguyên cám
Mặc dù bánh mì nguyên hạt thường được cho là tốt cho sức hơn bánh mì trắng, nhưng nó vẫn là nguồn cung cấp carbohydrate và calo. Nếu bạn không cân bằng với các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác, ăn nhiều bánh mì, bất kể loại nào, có thể góp phần làm tăng cân.
Khi kết hợp bánh mì nguyên cám vào chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát khẩu phần là điều cần thiết. Ngoài ra, hãy chú ý đến các thành phần trong bánh mì nguyên cám mua tại cửa hàng vì một số nhãn hiệu có thể có thêm đường và chất bảo quản.
Ăn dứa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp tăng cường giảm cân
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận