Bí kíp giữ thực phẩm ngày Tết an toàn tránh nhiễm khuẩn

Bí kíp giữ thực phẩm ngày Tết an toàn tránh nhiễm khuẩn

Giữ riêng từng loại hoặc cho vào hộp để tránh nhiễm khuẩn, không để đồ chín và sống gần nhau, không đông đá lại món đã rã đông.

Bác sĩ Lê Thuận Linh, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức TP HCM cho biết, nhiều người có thói quen dự trữ thực phẩm ngày Tết song không bảo quản đúng cách dẫn đến ngộ độc khi ăn.

đa phần được chế biến sẵn bảo quản dài ngày nên hàm lượng chất dinh dưỡng mất đi khá nhiều. Thực phẩm hâm đi hâm lại cũng làm mất nhiều vi chất có lợi, còn rau xanh bảo quản lâu làm mất hàm lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin tan trong nước.

Để gia đình có mùa Tết trọn vẹn, bác sĩ Linh khuyên:

Đồ tươi sống

Rau củ quả

Rau củ không nên rửa mà chỉ cần nhặt bỏ phần bị hỏng, để ở nơi thoáng mát.
Rau củ không nên rửa mà chỉ cần nhặt bỏ phần bị hỏng, để ở nơi thoáng mát.

Đồ ăn dư thừa

Thực phẩm đông đá và cách rã đông an toàn

Nhiệt độ và thời hạn bảo quản thực phẩm tươi sống

Nhiệt độ và thời gian bảo quản thực phẩm chế biến sẵn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận