Bốn loại thịt này ăn một miếng cũng độc khủng khiếp, người bán chưa chắc dám ăn

Bốn loại thịt này ăn một miếng cũng độc khủng khiếp, người bán chưa chắc dám ăn

Thịt là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của một gia đình. Tuy nhiên khi mua, người tiêu dùng cần lưu ý 4 loại thịt dưới đây, nhất định phải tránh ăn.

Những loại thịt tuyệt đối không nên ăn

Thịt là loại thực phẩm không chỉ chế biến được thành những loại thức ăn ngon, mà còn là nguồn cung cấp protein chính cho cơ thể. Tuy nhiên, để hấp thụ được chất dinh dưỡng từ thịt, trước tiên bạn phải ăn thịt đảm bảo an toàn.

Bốn loại thịt dưới đây, được ghi vào “danh sách đen”, cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi ăn.

1. Thịt cá sắp chết được phù phép thành cá tươi bằng dầu diesel

Để giúp cá sắp chết thành cá tươi, một số người bán hàng có dã tâm đổ thêm dầu diesel vào thùng nước đựng cá. Bằng cách này, sẽ có ít không khí trong nước, những con cá sẽ khó thở và bơi mạnh hơn, điều này mang lại cảm giác cho người mua rằng nó tràn đầy năng lượng.

Tuy nhiên, dầu diesel có thể gây kích ứng dạ dày và ruột, gây ra các triệu chứng như tức ngực và nôn mửa, cũng như ảnh hưởng đến chức năng bình thường của đường tiêu hóa.  

Khi chọn cá nếu ngửi thấy mùi dầu bạn không nên mua.
Khi chọn cá nếu ngửi thấy mùi dầu bạn không nên mua. (Ảnh minh hoạ).

2. Chân gà và cánh gà đông lạnh quá lâu

Có rất nhiều chân, cánh gà đông lạnh được bày bán hoặc thậm chí nhiều người có thói quen cấp đông nhiều thịt gà trong tủ để ăn dần. Những thực phẩm này không phải là không ăn được. Thịt gà đông lạnh thường đến từ nhiều trang trại khác nhau, được xẻ thịt và cấp đông trước khi đưa ra thị trường. Tuy mùi vị hơi kém so với thịt gà tươi nhưng nhìn chung vẫn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng. Chỉ cần trong đúng thời hạn sử dụng, là có thể yên tâm ăn.  

Chân gà và cánh gà đông lạnh quá lâuBốn loại thịt này ăn một miếng cũng độc khủng khiếp, người bán chưa chắc dám ăn
Thịt quá lâu, phần mỡ của thịt dễ bị ôi thiu, protein bị phân hủy có thể sản sinh ra một số chất độc hại. 

Tuy nhiên loại chân, cánh gà đã để đông lạnh quá lâu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên biết rằng nếu để thịt quá lâu, phần mỡ của thịt dễ bị ôi thiu, protein bị phân hủy có thể sản sinh ra một số chất độc hại. Trước đây, một số phương tiện truyền thông đã tiết lộ loại “thịt thây ma”. Vậy làm thế nào để tránh ăn “thịt gà thây ma”?

3. Thịt cổ heo với những miếng thịt đỏ sẫm

Thịt cổ heo với những miếng thịt đỏ sẫm
Cổ lợn cũng chứa một số lượng lớn tuyến giáp, nơi tiết ra hormone thyroxine.

Như chúng ta biết, hạch bạch huyết là cơ quan miễn dịch của động vật và nằm rải rác ở nhiều nơi trên cơ thể. Tuy nhiên, hạch bạch huyết tập trung phổ biến nhất ở vùng cổ, đặc biệt là sau khi bị tổn thương, hạch sẽ được hình thành. Hạch bạch huyết chứa một số lượng lớn các tế bào thực bào, là những tế bào bảo vệ cơ thể bằng cách ăn các hạt có hại, vi khuẩn, tế bào chết. Vì thế hạch lớn chứa rất nhiều vi khuẩn, virus, mầm bệnh có thể truyền trực tiếp bệnh vào cơ thể. 

Ngoài ra, cổ lợn cũng chứa một số lượng lớn tuyến giáp, nơi tiết ra hormone thyroxine. Khi hấp thu quá nhiều hormone thyroxine sẽ gây ảnh hưởng tới nội tiết con người và tới việc chuyển hóa trong cơ thể, gây nên các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa. Ngoài ra thyroxine rất ổn định và rất khó phá hủy ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao. Do đó, tốt nhất không nên mua thịt cổ heo.

4. Thịt tôm khô tẩm hóa chất

Theo các chuyên gia, chất carmine là loại phẩm màu đỏ hay được một số gian thương dùng để nhuộm màu cho tôm khô. Chất carmine sẽ làm cho tôm có màu đỏ thắm, hấp dẫn. Tuy nhiên, chất này có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.

Thịt tôm khô tẩm hóa chất
Chất carmine làm tôm có màu đỏ có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.

Cách phân biệt tôm nhuộm hóa chất:

Bốn thủ thuật khi ăn thịt để bảo vệ sức khỏe

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận