Bùng phát dịch Salmonella ở hơn 30 bang Mỹ, liên quan đến hành tây đỏ

Bùng phát dịch Salmonella ở hơn 30 bang Mỹ, liên quan đến hành tây đỏ

Đợt bùng phát dịch do khuẩn Salmonella gây ra khiến gần 400 người nhiễm bệnh ở hơn 30 bang của Mỹ. Nguyên nhân bùng phát có liên quan đến hành tây đỏ và một công ty ở California.

Trong tuyên bố hôm 31/7, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết công ty Thomson International Inc. ở Bakersfield, bang California, đã thông báo cho cơ quan thực phẩm rằng họ sẽ thu hồi tất cả hành tây từng tiếp xúc với hành tây đỏ nghi ngờ nhiễm khuẩn, vì những loại này có khả năng lây nhiễm chéo, theo AP.

Các loại hành tây bị thu hồi bao gồm hành tây đỏ, trắng, vàng và ngọt từ công ty Thomson International, cơ quan này cho biết. Công ty Thomson hiện chưa đưa ra phản hồi về vụ việc.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết bệnh do khuẩn Salmonella Newport đã lây lan cho 396 người và khiến gần 60 người phải nhập viện.

Hành tây đỏ được cho là nguyên nhân khiến bệnh do khuẩn Salmonella gây ra lây nhiễm sang gần 400 người ở Mỹ.
Hành tây đỏ được cho là nguyên nhân khiến bệnh do khuẩn Salmonella gây ra lây nhiễm sang gần 400 người ở Mỹ. (Ảnh: New York Times).

Hiện chưa có trường hợp tử vong liên quan đến vụ dịch, với ca bệnh đầu tiên được ghi nhận là vào ngày 10/7 và từ đó đã lây lan rộng hơn. Cơ quan này cho biết bệnh do khuẩn Salmonella đã xuất hiện từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada cũng đang điều tra đợt bùng phát bệnh Salmonella Newport có dấu vết liên quan mật thiết đến đợt bùng phát dịch ở Mỹ, cơ quan này cho biết hôm 30/7.

Theo thông tin trên trang web chính thức của CDC, hầu hết những người bị nhiễm khuẩn Salmonella đều bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày 6 giờ đến 6 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn.

Bệnh thường kéo dài từ 4 đến 7 ngày và hầu hết bệnh nhân đều bình phục mà không cần điều trị.

Ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng khiến bệnh nhân cần phải nhập viện. Nhiễm khuẩn Salmonella có thể lây lan từ ruột đến máu và sau đó đến những nơi khác trong cơ thể.

Trẻ em dưới 5 tuổi, người lớn từ 65 tuổi trở lên và những người có hệ miễn dịch yếu có nhiều khả năng mắc bệnh nặng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận