Các loại rau thiết yếu không bao giờ nên ăn sống

Các loại rau thiết yếu không bao giờ nên ăn sống

Theo Timesnow, rau chắc chắn là nền tảng của chất độ ăn uống lành mạnh cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải chúng đều được thưởng thức tốt nhất ở trạng thái tự nhiên, chưa nấu chín.

Các loại rau thiết yếu không bao giờ nên ăn sống ảnh 1

Một số rau không nên ăn sống vì nó có hại cho sức khỏe. Ảnh: Timesnow.

Dưới đây là các loại rau bạn nên tránh ăn sống hay chưa nấu chín vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của mình.

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau phổ biến được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Nó giòn và giàu dinh dưỡng, thường là một loại thực phẩm chính trong món salad.

Nhiều người thường ăn sống như một món ăn kèm với nhiều món rau khác và gia vị. Tuy nhiên, bắp cải sống rất có khả năng chứa sán dây và trứng sán dây. Khi chúng ta ăn phải những sinh vật này có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa và khó chịu.

Nấu bắp cải không chỉ làm tăng hương vị và khả năng tiêu hóa mà còn loại bỏ bất kì mầm bệnh nào lưu trú trong rau. Do đó, chúng ta thay vì ăn bắp cải sống thì nên nấu chín kĩ nó không chỉ thưởng thức hương vị thơm ngon mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn.

Ớt chuông

Ớt chuông thường có màu sắc sặc sỡ phù hợp cho nhiều công thức nấu ăn đa dạng. Tuy nhiên ăn sống đòi hỏi chúng ta cần hết sức cẩn trọng về thực phẩm này.

Trước khi sử dụng ớt chuông, bạn phải cắt bỏ cái đầu cuống của nó. Thậm chí phải bỏ cả hạt ớt vì chúng có thể chứa trứng sán dây, có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Bạn có thể giảm thiếu mối nguy hiểm này và kết hợp với các loại rau khác để tạo cho mình một món ăn độc đáo và giàu chất dinh dưỡng. Thậm chí để an toàn chúng ta có thể bỏ một ít tiêu vào ngâm cùng ớt chuông và rửa kỹ vào nước nóng.

Cà tím

Với hương đậm đà và thơm ngon cà tím thường được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên hạt của loại rau này có thể nơi trú ẩn của trứng sán dây vì vậy khi ăn chúng ta rất có nguy cơ nhiễm kí sinh trùng và các vấn đề sức khỏe liên quan nếu ăn cà tím sống.

Vì vậy chúng ta nên nấu cà tím chín trước khi ăn. Không chỉ vậy, cà tím được nấu chín sẽ mềm và mọng nước cũng mang lại hương vị tự nhiên của rau cũng như tăng giá trị dinh dưỡng hơn.

Theo https://www.timesnownews.com/health/diet/4-vegetables-never-to-be-eaten-raw-article

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận