Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn ngon chuẩn khoa học

Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn ngon chuẩn khoa học

Để mâm cơm ngày Tết không bị ngán, bạn nên chuẩn bị một đĩa hành muối. Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết, thời điểm này muối hành là rất hợp lý. Tuy nhiên, để có một đĩa hành muối trắng ngon, không bị nổi váng không dễ, cách làm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt món ăn này.

Nguyên liệu làm hành muối

Củ hành

Cách làm hành muối trắng tinh không bị váng

Ngâm hành với nước vo gạo

Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được.

Vị chua, cay, ngọt của hành giúp giảm ngấy, kích thích vị giác, ngon miệng hơn khi ăn những món ăn béo ngậy như thịt mỡ, bánh chưng… Ngoài ra, ăn hành muối trong dịp Tết còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch....

Đĩa hành muối

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng không váng chua ngon, giòn giòn này nhé!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận