Chương trình hỗ trợ người khuyết tật tại Hoa Kỳ

Chương trình hỗ trợ người khuyết tật tại Hoa Kỳ

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và các cơ quan nhà nước Việt Nam, trong đó Trung tâm Hành động quốc gia về khắc phục hậu quả Chất độc hóa học và môi trường (NACCET), hôm qua, 31-5, đã khởi động giai đoạn 2 của dự án nhập tại Bình Định và Kon Tum.

Đây là một dự án quan trọng về hỗ trợ người khuyết tật do USAID tài trợ, trong đó giai đoạn 2 kéo dài đến năm 2026 sẽ tiếp tục tập trung vào người khuyết tật nặng.

Mỹ kéo dài chương trình hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam ảnh 1

Các dịch vụ phục hồi chức năng ở Bình Phước được USAID hỗ trợ. Ảnh: USAID

Để củng cố hệ thống phục hồi chức năng cùng mạng lưới hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam, nhập được bắt đầu thực hiện từ năm 2021 với nhiều hoạt động hợp tác với khu vực công và tư ở Việt Nam.

Mục tiêu là đảm bảo rằng tất cả người khuyết tật đều có cơ hội tham gia đầy đủ vào xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung.

Dự án cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật nặng, tăng cường và mở rộng các dịch vụ phục hồi chức năng và xã hội, và thực hiện chính sách.

Dự án cũng mở rộng năng lực cung cấp dịch vụ của các cơ quan về công tác người khuyết tật ở trung ương và địa phương cũng như các tổ chức của người khuyết tật trong khu vực để duy trì kết quả đạt được một cách bền vững.

Ngoài Bình Định và Kon Tum, sáu tỉnh khác đã triển khai dự án nhập trong thời kỳ chiến tranh đã bị phun rải nặng chất da cam, bao gồm Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đồng Nai, Bình Phước và Tây Ninh.

Dự án dự kiến sẽ hỗ trợ khoảng 60.000 người khuyết tật với các dịch vụ phục hồi chức năng, chăm sóc, hỗ trợ tâm lý, thiết bị hỗ trợ và cải thiện sinh kế trong thời gian 5 năm.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, trong hơn 30 năm qua, Mỹ và Việt Nam đã hợp tác để cải thiện cuộc sống của gần 1 triệu người khuyết tật, trong đó USAID đã đóng góp hơn 140 triệu USD cho các hoạt động này.

Chương trình hỗ trợ người khuyết tật lâu dài nhất của USAID trên thế giới, Chương trình tại Việt Nam, bắt đầu triển khai từ khi thành lập Quỹ Nạn nhân chiến tranh Leahy năm 1989.

Nhiều người khuyết tật và người tàn tật là nạn nhân chiến tranh cần hỗ trợ vì Việt Nam đã trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ giành độc lập. Các quốc gia như Nhật Bản, Pháp và Mỹ đều đã có những hành động hữu ích trong những năm qua, góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận