Có 29 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được Michelin Guide công nhận ở Quận 1, TP.HCM.

Có 29 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được Michelin Guide công nhận ở Quận 1, TP.HCM.

Hội nghị chúc mừng và lắng nghe, trao đổi với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận 1 được cẩm nang ẩm thực uy tín thế giới Michelin Guide công nhận năm 2023, được tổ chức vào sáng 5-7, bởi UBND quận 1.

Quận 1, TP.HCM có 29 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được Michelin Guide công nhận  ảnh 1

Danh sách 29 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận 1 được Michelin Guide công nhận

Tại hội nghị, bà Mai Thị Hồng Hoa, Phó chủ tịch UBND quận 1, cho biết vào ngày 6-6, Michelin Guide đã tổ chức công bố và vinh danh 103 cơ sở dịch vụ ăn uống trên toàn quốc, trong đó có 48 cơ sở ở Hà Nội và 55 cơ sở ở TP.HCM. Đây là lần đầu tiên các nhà hàng, quán ăn ở Việt Nam nhận được sao Michelin Guide hoặc được mô tả trong cẩm nang này. Có đến 29 cơ sở trong 55 cơ sở của TP.HCM nằm trên địa bàn quận 1.

Quận 1, TP.HCM có 29 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được Michelin Guide công nhận  ảnh 2

Phó Chủ tịch Quận 1 Mai Thị Hồng Hoa phát biểu tại hội nghị

"Thật vinh dự khi quận 1 có 29 nhà hàng và quán ăn được vinh danh. Tôi mong muốn các cơ sở duy trì kết quả đã đạt được, làm cơ sở tiếp tục phát huy và đạt được những danh hiệu cao hơn trong lĩnh vực ẩm thực. Rất hy vọng rằng du khách đến quận 1 sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, sạch sẽ và giá cả thuận lợi.

Theo những gì tôi được biết, để được Michelin Guide công nhận, chất lượng nguyên liệu phải đạt các tiêu chuẩn như nguyên liệu tươi, sạch, ngon. Ngoài ra, hương vị món ăn hài và trình bày đẹp mắt. Ông Lê Đức Trường, chủ nhà hàng Phở Việt Nam (nhà hàng được Michelin Guide công nhận năm 2023) chia sẻ.

Quận 1, TP.HCM có 29 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được Michelin Guide công nhận  ảnh 3

Michelin Guide đã công nhận Phở Việt Nam vào năm 2023

Đặc biệt, các tiêu chuẩn đó phải được kết hợp với tất cả các món ăn được liệt kê trong thực đơn. Các tiêu chuẩn bổ sung như cách trang trí, thái độ phục vụ của nhân viên và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được bao gồm.

"Nhà hàng chúng tôi ngoài việc đảm bảo những tiêu chuẩn như cách trang trí, thái độ phục vụ, thì yêu cầu hàng đầu chúng tôi đặt lên là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phở Việt Nam tự tráng và thái bánh phở thủ công tại quán, điều này giúp quán tự kiểm soát được chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Theo ông Đức Trường.

Hội nghị ngoài ghi nhận, tôn vinh nỗ lực của các cơ sở dịch vụ ăn uống, chính quyền địa phương cũng sẽ lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của các cơ sở để từ đó có những giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ các cơ sở này.

Công ty Michelin xuất bản một tạp chí hướng dẫn về ẩm thực có tên là Michelin Guide. Để đánh giá chất lượng của các địa điểm ẩm thực, Michelin Guide giới thiệu những nhà hàng và khách sạn hàng đầu trên toàn thế giới và hệ thống đánh giá sao Michelin.

Hệ thống giải thưởng, trong đó sao Michelin Guide là giải thưởng nổi tiếng được trao cho những nhà hàng cung cấp trải nghiệm ẩm thực xuất sắc nhất, từ một sao (rất tốt) đến ba sao (đỉnh cao), được sử dụng để xếp hạng các nhà hàng. Các nhà hàng sở hữu sao Michelin Guide được coi là địa điểm ẩm thực đẳng cấp, nơi khách hàng có thể thưởng thức các món ăn tuyệt vời được nấu bởi các đầu bếp tài ba.

TP.HCM hội tụ ẩm thực ba miền, là điều kiện thuận lợi phát triển du lịch ẩm thực. Ảnh: THU TRINH

Để ẩm thực nâng tầm du lịch TP.HCM

(PLO)- 55 nhà hàng, quán ăn đầu tiên tại TP.HCM trong danh sách cẩm nang Michelin góp phần thúc đẩy du lịch ẩm thực với mục tiêu đưa TP thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận