Theo The Times of India, vitamin D giúp cơ thể chúng ta hấp thụ canxi, đây là một trong những thành phần chính giúp xương chắc khỏe. Hệ thống miễn dịch của chúng ta cũng cần vitamin D để bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.
Lượng vitamin D mà một người cần tùy thuộc vào độ tuổi của họ. Dưới đây là lượng khuyến nghị trung bình hàng ngày tính bằng microgam (mcg) và Đơn vị quốc tế (IU), theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ:
Sơ sinh đến 12 tháng
Đối với trẻ ở độ tuổi này, nhu cầu vitamin D hàng ngày là 10 mcg (400 IU).
Trẻ em 1 - 13 tuổi
Tiếp theo đối với trẻ em từ 1 - 13 tuổi, nhu cầu hàng ngày tăng lên 15 mcg (600 IU).
Thanh thiếu niên 14-18 tuổi
Nhu cầu vitamin D hàng ngày cho thanh thiếu niên từ 14-18 tuổi vẫn giữ nguyên ở mức 15 mcg (600 IU).
Người lớn 19-70 tuổi
Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), nhu cầu hàng ngày của người lớn từ 19-70 tuổi vẫn ở mức 15 mcg (600 IU).
Người lớn từ 71 tuổi trở lên
Điều quan trọng cần lưu ý là những người ở độ tuổi này cần nhiều vitamin D hơn – 20 mcg (800 IU).
Phụ nữ mang thai và cho con bú
Ngoài các nhóm tuổi, nhu cầu hàng ngày đối với phụ nữ mang thai và cho con bú là 15 mcg (600 IU).
Thực phẩm cung cấp vitamin D
Ngoài ánh nắng mặt trời, chúng ta có thể tăng lượng vitamin D bằng cách tiêu thụ cá béo và dầu gan cá. Gan bò, lòng đỏ trứng và phô mai có một lượng nhỏ vitamin D.
7 loại thảo mộc và gia vị có đặc tính kháng khuẩn, tăng sức đề kháng
(PLO)- Để tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn nên bổ sung các loại thảo mộc và gia vị như gừng, nghệ, tỏi, sả, quế,... vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận