Điều gì xảy ra khi thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày?

Điều gì xảy ra khi thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày?

Tỏi đã là một phần của nhà bếp trong nhiều thế kỷ. Loại thảo dược này có đặc tính chữa bệnh vì tính chất kháng khuẩn và sát trùng. Các đặc tính có lợi của tỏi là do hợp chất Allicin. Nó rất giàu khoáng chất như phốt pho, kẽm, kali và magiê. Vitamin C, K, Folate, niacin và thiamine cũng được tìm thấy nhiều trong tỏi.

Theo Times of India, dưới đây là những lợi ích của việc thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Ngăn ngừa cảm lạnh và ho

Có thể ngăn ngừa nhiễm trùng cảm lạnh và ho bằng cách ăn tỏi sống. Để có kết quả tốt nhất, hãy ăn hai tép tỏi đập dập khi bụng đói vào buổi sáng.

Lợi ích của tỏi
Ăn tỏi sống có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cảm lạnh và ho. Ảnh: NHẬT LINH

Lưu ý, không nên ăn quá 2 tép tỏi khi bụng đói và nếu bạn cảm thấy muốn nôn, buồn nôn và táo bón thì nên tránh ăn tỏi vào buổi sáng. Phụ nữ có thai, trẻ em, người bị rối loạn chảy máu, tiểu đường, huyết áp thấp và phụ nữ đang cho con bú không nên thử phương pháp điều trị tại nhà này, theo Times of India.

Có lợi cho sức khỏe tim mạch

Tỏi có chứa một chất hóa học gọi là allicin có tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL (cholesterol xấu). Điều này làm giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe của tim. Tỏi làm giảm tỷ lệ đông máu và giúp ngăn ngừa huyết khối khi dùng thường xuyên.

Ổn định huyết áp

Tỏi có lợi cho những người bị tăng huyết áp vì nó cũng làm giảm huyết áp. Sự hiện diện của các hợp chất chứa lưu huỳnh có trong tỏi có thể giúp giữ huyết áp của bạn ở mức ổn định.

Tăng cường hoạt động của não

Chất chống viêm và chống oxy hóa của tỏi hỗ trợ chức năng não. Nó giúp chống lại các tình trạng thoái hóa thần kinh như chứng mất trí và bệnh Alzheimer.

Tăng cường khả năng tiêu hóa

Bao gồm tỏi sống trong chế độ ăn uống sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa. Nó làm giảm sự khó chịu ở đường ruột và giảm viêm. Giun đường ruột có thể được loại bỏ bằng cách ăn tỏi sống. Khía cạnh có lợi là nó bảo vệ vi khuẩn có lợi trong ruột đồng thời loại bỏ những vi khuẩn có hại.

Tăng khả năng miễn dịch

Tỏi bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương gốc tự do và giữ cho tổn thương DNA không xảy ra.

Tỏi có chứa kẽm, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin C hỗ trợ trong việc bảo vệ chống lại bệnh tật. Vì đặc tính kháng khuẩn nên nó đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng tai và mắt.

Hỗ trợ giảm cân

Tỏi ức chế sự biểu hiện của các gen liên quan đến sự phát triển của các tế bào mỡ lưu trữ chất béo. Ngoài ra, nó còn làm tăng khả năng sinh nhiệt của cơ thể, giúp tăng cường đốt cháy chất béo và giảm LDL (cholesterol xấu).

Lợi ích lâu dài của việc ăn uống lành mạnh

Lợi ích lâu dài của việc ăn uống lành mạnh

(PLO)- Chọn nước lọc, nước chanh tươi hoặc trà thảo mộc thay vì nước ngọt, thay carbs tinh chế bằng ngũ cốc nguyên hạt và nấu các bữa ăn tại nhà đều là một phần của việc ăn uống lành mạnh.

Theo Times of India

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận