Đu đủ rất tốt cho sức, nhưng bạn không nên ăn cùng với những thực phẩm này

Đu đủ rất tốt cho sức, nhưng bạn không nên ăn cùng với những thực phẩm này

NDTV tuyên bố rằng mặc dù đu đủ thường được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức, nhưng chúng có thể gây hại cho chúng ta khi ăn cùng với một số loại thực phẩm khác. Điều này là do đu đủ có chứa các enzym có thể cản trở quá trình tiêu hóa một số loại thực phẩm, đặc biệt là protein.

Ví dụ, enzyme papain, được tìm thấy trong đu đủ, có thể cản trở quá trình tiêu hóa thịt và các sản phẩm từ sữa. Đu đủ có thể dẫn đến đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác khi ăn cùng với những thực phẩm này.

Tương tự, tiêu thụ đu đủ với các loại trái cây hoặc rau quả khác có nhiều tinh bột cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Điều này là do đu đủ chứa enzyme amylase, có khả năng ngăn chặn quá trình tiêu hóa carbohydrate.

Đu đủ rất tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn cùng với những thực phẩm này ảnh 1

Tránh tiêu thụ một lượng lớn đu đủ cùng một lúc vì điều này có thể làm tăng nguy cơ khó chịu về tiêu hóa.Ảnh: Shutterstock.

Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn cùng với đu đủ.

Dưa chuột

Vì dưa chuột được biết là có hàm lượng nước cao và cuối cùng dẫn đến lượng nước dư thừa trong cơ thể, nên ăn dưa chuột với đu đủ có thể dẫn đến chướng bụng, đầy hơi, co thắt dạ dày và tiêu chảy.

Nho

Vì nho có tính axit cao nên việc tiêu thụ nho với đu đủ có thể dẫn đến axit và khí. Khi kết hợp với đu đủ, tính axit cao của nho có thể gây axit và kích ứng dạ dày.

Các sản phẩm từ sữa

Tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ hoặc sữa chua với đu đủ có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa và co thắt dạ dày. Các enzym trong đu đủ có thể gây khó chịu và làm rối loạn quá trình tiêu hóa các sản phẩm từ sữa này.

Đồ chiên rán

Không nên ăn các món chiên rán như gà rán hoặc khoai tây chiên với đu đủ vì chúng có thể gây kích ứng dạ dày. Đu đủ và gà rán kết hợp với nhau có thể gây khó tiêu, nóng bụng vì chiên rán chứa nhiều chất béo.

Cam quýt

Các loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi hoặc chanh với đu đủ có thể tạo ra vị chua và dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Đu đủ và trái cây có múi có hàm lượng vitamin C cao và có thể gây trào ngược axit, ợ nóng và kích ứng dạ dày.

Cà chua

Do tính axit cao của chúng, ăn cà chua với đu đủ có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Khi cà chua và đu đủ kết hợp với nhau có thể gây trào ngược axit và ợ chua.

Thức ăn cay

Tiêu thụ thực phẩm cay với đu đủ có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa như co thắt dạ dày, đầy hơi và tiêu chảy. Theo NDTV, thực phẩm cay được biết là gây kích ứng niêm mạc dạ dày và khi kết hợp với đu đủ, chúng có thể gây khó chịu về tiêu hóa.

7 loại rau củ giàu kẽm nhất, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

7 loại rau củ giàu kẽm nhất, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

(PLO)- Các loại rau củ giàu kẽm bao gồm bông cải xanh, rau chân vịt, măng tây, nấm đông cô,...

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận