Hướng dẫn cách dùng thuốc Motilium?

Hướng dẫn cách dùng thuốc Motilium?

Được biết đến là một trong những loại thuốc điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày. Motilium được sử dụng phổ biến cho cả người lớn và trẻ em. 

Thuốc Motilium: Tác dụng, cách sử dụng và tác dụng phụ

Motilium là thuốc gì? Tác dụng ra sao?

Thuốc Motilium là loại thuốc được sử dụng trong điều trị triệu chứng buồn nôn và nôn với thành phần chính là Domperidon.

Theo nhà sản xuất, ngoài hai tác dụng chính kể trên, Motilium còn có tác dụng làm giảm triệu chứng khó tiêu do chậm làm rỗng dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, đầy bụng, đầy hơi, ợ hơi, ợ nóng hay đau bụng vùng trên và viêm thực quản.

Với tác dụng điều trị các triệu chứng dạ dày cơ bản, Motilium được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, thuốc được khuyến cáo chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Motilium
Motilium được sử dụng khá phổ biến.

Cách sử dụng thuốc Motilium hiệu quả nhất

Thuốc trị đau dạ dày Motilium nên được dùng trước bữa ăn.

Thuốc được sử dụng với một liệu lượng khác nhau tùy vào độ tuổi, cụ thể:

Liều lượng dùng cho người lớn:

Liều lượng dùng cho trẻ em (cân nặng dưới 35kg):

Thuốc Motilium chống chỉ định cho đối tượng nào?

Tác dụng phụ của thuốc Motilium

Motilium là loại thuốc chuyên dạ dày phổ biến, bạn có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc tư nhân mà không có đơn của bác sĩ, Motilium có thể gây ra một số phản ứng phụ cho cơ thể.

Theo thử nghiệm lâm sàng:

Lưu ý: Những thông tin về các loại thuốc, biệt dược được đăng tải ở chuyên mục trên Website chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định điều trị bất kỳ loại thuốc nào để mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận