Theo các chuyên gia, thanh long có vẻ ngoài độc đáo, nhưng nó thực sự rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ sức.
Tiêu thụ thanh long thường xuyên hơn cũng có thể mang lại những lợi ích quan trọng cho sức, từ hỗ trợ hệ thống miễn dịch và đường ruột đến cải thiện tuần hoàn và ngăn ngừa bệnh mãn tính.
Theo hai cách chính, thanh long có thể cải thiện sức đường ruột. Loại trái cây này có nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa mạnh và hỗ trợ ngăn ngừa táo bón.
Ngoài ra, thanh long có prebiotic oligosacarit, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột bifidobacteria và lactobacillus có lợi. Những vi khuẩn sinh học này đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa hoặc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích.
Chất chống oxy hóa có nhiều trong thanh long ruột đỏ và ruột trắng. Theo một nghiên cứu năm 2021, so với thanh long trắng và vàng, thanh long đỏ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn.
Cuối tuần, giá vàng giảm nhiệt
Tin liên quan
Cuối tuần, giá vàng giảm nhiệt
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận