Hạnh nhân được coi là một loại siêu thực phẩm có lợi cho sức và hỗ trợ trí tuệ minh mẫn. Nó thực sự là một nguồn dinh dưỡng có lợi cho cơ thể ở mọi thời điểm mọi nơi.
Ăn hạnh nhân minh mẫn và tốt cho sức. Ảnh: TIMESNOW. |
Tuy nhiên, sức của chúng ta có thể được hưởng lợi từ việc ăn hạnh nhân ngâm hoặc khô. Theo các chuyên gia y tế, hạnh nhân là một loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại hạt khác.
Bởi vì trong hạnh nhân có hàm lượng protein, chất xơ, canxi, vitamin E, riboflavin và niacin cao nhất.
Ưu điểm của hạnh nhân ngâm
Bởi vì chúng được loại bỏ lớp vỏ ở bên ngoài trước khi ăn, quả hạnh nhân ngâm được cho là tốt hơn.
Bởi vì chất Tatin có trong vỏ hạnh nhân. Chất này ức chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Chất dinh dưỡng có trong hạt sẽ được hấp thụ một cách dễ dàng và triệt để hơn nếu vỏ này được bóc ra. Do đó, hạnh nhân ngâm luôn được tiêu hóa nhanh hơn.
Cách ngâm hạnh nhân đúng cách
Chúng ta có thể cho hạnh nhân vào tô, cốc tinh và đổ nước lọc để ngâm. Khi ngâm, hãy nhớ che nó lại và ngâm từ 5 đến 8 giờ.
Bạn có thể giảm cân bằng cách ăn hạnh nhân. Ảnh: TIMESNOW. |
Bạn xả nước và bóc vỏ khi đủ thời gian. theo sở thích của mỗi người, chúng ta có thể ăn chúng vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.
Một trong những món ăn nhẹ lành mạnh nhất là hạnh nhân. Ngay cả khi bạn muốn giảm cân, ăn hạnh nhân có thể giúp ích vì hạnh nhân giúp bạn cảm thấy no và cũng giúp quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.
Những lợi ích của hạnh nhân khô
Vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa và bảo vệ chống lão hóa và viêm nhiễm có nhiều trong hạnh nhân.
Không phải là hạnh nhân khô không tốt cho sức; chỉ là việc ngâm hạnh nhân sẽ mất thời gian và nhiều người không thích. Tuy nhiên, ngâm hạnh nhân sẽ cải thiện hiệu quả của các chất dinh dưỡng.
Quả óc chó, cá hồi và các loại hạt cần thiết cho trí óc của bạn
Từ khóa
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận