Loại nước ép này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Loại nước ép này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

(PLO)- Lựu là một loại trái cây không chỉ thơm ngon mà còn chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, chống lại các gốc tự do, hạ huyết áp và giảm cholesterol.

Dưới đây là những lợi ích sức của việc uống nước ép hạt lựu.

Nó có thể hỗ trợ những người mắc bệnh tiểu đường loại 2

Loại nước ép giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ảnh 1

Có thể kiểm soát tình trạng viêm mãn tính bằng cách sử dụng nước ép lựu. Ảnh: iStock.

Theo một nghiên cứu được công bố trên BMC Nutrition, uống nước ép lựu và tập aerobic làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở nam giới mắc bệnh tiểu đường.

Nó có thể tăng cường sức tim mạch và có lợi cho những người mắc bệnh tim mạch và thiếu hụt. Nó có thể làm cho tim mạch của bạn mạnh hơn, mạnh hơn và mạnh hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng tiêu thụ nước ép lựu 100% có thể rất tốt cho trái tim.

Lựu là nguồn cung cấp kali, một chất dinh dưỡng quan trọng khi hỗ trợ sức tim mạch. Tăng lượng kali hấp thụ có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Loại nước ép giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ảnh 2

Sức tim mạch có thể được cải thiện bằng cách uống nước ép lựu. Ảnh: iStock.

Có thể giảm nguy cơ ung thư

Việc sử dụng chất chống oxy hóa này có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư vì nước ép lựu có chứa một chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanin.

Theo Tạp chí Dược học Anh, tác dụng chống ung thư của anthocyanin liên quan đến đặc tính chống viêm, chống khối u và chống oxy hóa, cũng như khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Theo nghiên cứu của Thực phẩm và Dinh dưỡng, ngoài quả lựu, anthocyanin cũng có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như quả mọng, trái cây nhiệt đới, rau lá xanh, khoai tây tím, thậm chí cả gạo đen.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của UCLA đã phát hiện ra rằng nước ép lựu có nhiều chất chống oxy hóa hơn phần lớn các loại đồ uống khác trên thị trường.

Nó có thể hỗ trợ giữ nước và thoát nước. Bạn có thể sử dụng nó để làm điều này tốt trong việc giữ nước và làm sạch các vật dụng, bao gồm cả bồn tắm và bồn rửa.

Theo Nutrients, hydrat hóa là chìa trong việc duy trì sức tổng thể và một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ của nó với sức nhận thức, sức thận và kiểm soát cân nặng.

Loại nước ép giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ảnh 3

Có thể giảm nguy cơ ung thư bằng cách uống nước ép lựu. Ảnh: Shutterstock.

Theo Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, việc giữ đủ nước cũng có lợi cho tâm trạng và giấc ngủ cùng với sức nhận thức.

Mặt khác, mất nước được phát hiện có khả năng khiến bạn già đi nhanh hơn và làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh mãn tính.

Nó có thể giúp kiểm soát tình trạng viêm mãn tính

Quả lựu có thể giúp chống viêm nhiễm vì chúng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Uống nước ép lựu có thể giúp chống lại chứng viêm mãn tính vì nó chứa chất chống oxy hóa polyphenol.

Theo một nghiên cứu năm 2020 được công bố trên Chất chống oxy hóa, polyphenol có trong lựu chắc chắn có tác dụng chống viêm. Theo các nhà nghiên cứu, những chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nước ép lựu có thể giúp ngăn ngừa viêm tốt hơn là điều trị.

Loại nước ép giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ảnh 4

Uống nước ép lựu có thể tăng trí nhớ. Ảnh: Shutterstock.

Có thể cải thiện trí nhớ

Theo các nhà nghiên cứu, khả năng ngăn chặn tác động của các gốc tự do đối với sức thần kinh và não bộ là nguyên nhân dẫn đến đặc tính hỗ trợ trí nhớ của nước lựu.

Các gốc tự do là các phân tử trong cơ thể có thể gây hại cho các tế bào xung quanh nếu chúng phát triển quá mức.

Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong quả lựu trung các gốc tự do và ngăn không cho chúng gây hại cho sức.

Theo Eatthis

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận