Măng tây có thể điều chỉnh lượng đường trong máu và hỗ trợ trái tim mạnh.

Măng tây có thể điều chỉnh lượng đường trong máu và hỗ trợ trái tim mạnh.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) ước tính rằng mỗi cốc măng tây nấu chín chứa 4,3 gam protein và 3,6 gam chất xơ. Do đó, việc đạt được mục tiêu về chất xơ và nhận đủ lượng chất đạm lành mạnh trở nên đơn giản đối với bạn.

Măng tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp trái tim khỏe mạnh ảnh 1

Măng tây là một loại rau ít calo, giàu chất xơ và protein. Ảnh: Shutterstock.

Ăn măng tây cũng cung cấp cho cơ thể một lượng polyphenol, saponin và anthocyanin. Đây là các chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường sức.

Dưới đây là 9 lợi ích đã được khoa học chứng minh khi ăn măng tây

Măng tây có thể giúp giảm lượng đường trong máu

Măng tây được coi là một loại rau không chứa tinh bột, không có tác động đáng kể đến lượng đường trong máu như các loại rau khoai tây và ngô.

Măng tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp trái tim khỏe mạnh ảnh 2

Măng tây có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Ảnh: Shutterstock.

Chỉ có 7 gam carbohydrate trong một chén măng tây nấu chín so với 31 gam trong một chén khoai tây luộc, một loại carbohydrate có nhiều tinh bột. Chất xơ, một hợp chất thực vật khó tiêu hóa ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu hơn các loại carbohydrate khác, chiếm một nửa lượng carbohydrate trong măng tây.

măng tây được khuyên dùng cho những người muốn giảm cân và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Nó có thể làm giảm huyết áp

Măng tây ăn nhiều có thể giảm huyết áp. Do các hợp chất thực vật, vitamin và khoáng chất cũng như kali, măng tây còn được coi là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên.

Măng tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp trái tim khỏe mạnh ảnh 3

Nó có thể hạ huyết áp. Ảnh: Shutterstock.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ báo cáo rằng một cốc măng tây nấu chín có 9% giá trị kali đáp ứng đủ cho mỗi ngày, một khoáng chất hỗ trợ giảm căng thẳng thành mạch máu và giảm tác dụng tăng huyết áp của natri.

Măng tây làm tăng cảm giác no sau khi ăn

Măng tây có thể giúp tăng cảm giác no sau khi ăn vì nó là một loại rau giàu chất xơ và protein. Cảm giác no kéo dài được tạo ra do đạm và chất xơ tiêu hóa chậm.

hỗ trợ thai kỳ mạnh

Một trong những nguồn folate tự nhiên tốt nhất là măng tây. Chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai và rất quan trọng đối với sự phát triển của ống thần kinh ở thai nhi đang phát triển.

Nó chứa nhiều prebiotic, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa và hệ thống đường ruột mạnh.

Măng tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp trái tim khỏe mạnh ảnh 4

Nó có một lượng lớn prebiotic hỗ trợ hệ thống tiêu hóa mạnh. Ảnh: Shutterstock.

Măng tây là nguồn cung cấp chất xơ prebiotic tuyệt vời, là thức ăn cho vi khuẩn (men vi sinh) tốt trong ruột. Các chất xơ trong măng tây hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột mạnh, hỗ trợ tiêu hóa và nhu động ruột mạnh.

Nó hoạt động như một chất giải độc tự nhiên

Măng tây có thể hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. Bởi vì nó có một lượng chất chống oxy hóa dồi dào.

Măng tây chứa các hợp chất như quercetin và glutathione giúp trung các độc tố có hại trong cơ thể và hỗ trợ chức năng gan mạnh.

Măng tây hỗ trợ trái tim mạnh

Măng tây là một nguồn folate tuyệt vời, một loại vitamin B giúp giảm mức homocysteine trong máu, một chất có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Măng tây có thể giúp hỗ trợ sức miễn dịch

Măng tây chứa nhiều chất xơ prebiotic, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất phong phú.

Măng tây có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp trái tim khỏe mạnh ảnh 5

Sức miễn dịch có thể được hưởng lợi từ măng tây. Ảnh: Shutterstock.

Do đó, nó là nguồn cung cấp vitamin C và kẽm dồi dào, hai chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và chức năng của các tế bào miễn dịch. Măng tây là nguồn cung cấp chất xơ prebiotic hỗ trợ kích thích các tế bào miễn dịch trong ruột và có đặc tính chống oxy hóa cao.

Măng tây có thể hỗ trợ xương chắc

Vì các protein liên quan đến quá trình khoáng hóa và luân chuyển xương phụ thuộc vào vitamin K để hoạt động, vitamin K đóng một vai trò quan trọng đối với sức của xương.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Loãng xương vào tháng 12 năm 2019, nồng độ vitamin K thấp và nồng độ vitamin K trong máu thấp có liên quan đến nguy cơ gãy xương hông.

Măng tây là nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời, với một cốc măng tây cung cấp 91% loại vitamin này.

Chế độ ăn uống này có thể gây ra sỏi thận

Chế độ ăn uống này có thể gây ra sỏi thận

(PLO)- Hạn chế một số chất trong chế độ ăn uống có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị sỏi thận.
Theo Eat Thit, Not That

Tin liên quan

Bổ sung 7 loại thực phẩm này mỗi ngày giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Uống loại trà này để kiểm soát lượng đường trong máu

Những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận