Mật ong an toàn như thế nào đối với bệnh nhân tiểu đường?

Mật ong an toàn như thế nào đối với bệnh nhân tiểu đường?

(PLO)- Liệu mật ong có phải là một bổ sung tốt cho chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường hay không?

Theo The Times of IndiaĐường được coi là kẻ thù lớn nhất của bệnh nhân tiểu đường. Vì điều này, nhiều người chuyển sang các lựa chọn thay thế như mật ong hoặc đường thốt nốt để làm ngọt trà hoặc món tráng miệng của họ. Tuy nhiên, chúng có thực sự tốt cho sức?

Mức độ an toàn của mật ong đối với bệnh nhân tiểu đường? ảnh 1

Những người bị tiểu đường nên tiêu thụ mật ong với số lượng nhỏ. Ảnh: Pexels

Rối loạn chuyển hóa bao gồm đái tháo đường. Hạn chế chế chế chế độ ăn uống và hoạt động thể chất là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quản lý bệnh tiểu đường.

Theo Tiến sĩ Priyamvada Tyagi, chuyên gia tư vấn nội tiết của Bệnh viện Max Patparganj, "Thức ăn của chúng ta chủ yếu bao gồm 3 chất dinh dưỡng đa lượng chính là carbohydrate, chất béo và protein." Một trong những bước quan trọng nhất trong việc quản lý chế độ ăn uống của bệnh tiểu đường là hạn chế carbohydrate. Mọi người thường nghe nói rằng chuyển sang dùng mật ong thay vì đường trắng là một ý tưởng tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Do đó, hãy xác minh tính chính xác của tuyên bố này.

Mật ong có thực sự tốt cho người tiểu đường không?

Lượng đường trong máu của bạn bị ảnh hưởng bởi mật ong và đường.

So với đường trắng, mật ong chứa nhiều đường fructose hơn glucose trong thành phần của nó. Mật ong có hàm lượng carbohydrate cao hơn đường trắng với cùng lượng 1 muỗng canh.

Mật ong có lợi ích là có chỉ số đường huyết thấp hơn đường trắng. Mặt khác, mật ong thường ngọt hơn đường, vì vậy bạn có thể sử dụng ít lượng hơn để đạt được cùng một mức độ ngọt. Kết quả là lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng nhẹ hơn một chút.

Theo dữ liệu, tiêu thụ với lượng nhỏ có thể làm giảm mức cholesterol. Nó có thể có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường vì nó chứa một lượng chất chống oxy hóa cao.

Tuy nhiên, tiến sĩ Priyamvada khuyên nên nghiên cứu kỹ hơn trước khi các bác sĩ có thể đề nghị chuyển sang dùng mật ong thay vì đường trắng. Do đó, tiêu thụ với số lượng nhỏ và theo dõi cẩn thận lượng đường trong máu là chìa.

Điều quan trọng là mọi người phải theo dõi những gì họ ăn và ăn bao nhiêu; tốt nhất là hạn chế ở số lượng nhỏ và theo dõi The Times of India.

6 gợi ý giúp ngăn ngừa sỏi mật

6 gợi ý giúp ngăn ngừa sỏi mật

(PLO)- Tiêu thụ một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều chất dinh dưỡng cân bằng và hạn chế lượng chất béo bão và thực phẩm nhiều cholesterol có thể giúp giảm các triệu chứng hoặc ngăn ngừa sỏi mật trong tương lai.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận