Một số mẹo giảm cân hiệu quả dành cho người bận rộn

Một số mẹo giảm cân hiệu quả dành cho người bận rộn

Giảm cân có thể là một thách thức đối với những người có lịch làm việc bận rộn. Đôi khi, những người đang đi làm gặp khó khăn trong việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Meo- giam -can-hieu-qua-cho-nguoi-ban-ron.jpg
Ăn một chế độ ăn uống cân bằng để có kết quả bền vững. Ảnh: Istock.

Điều này cũng có thể dẫn đến thói quen ăn uống không đều. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra bốn lời khuyên đơn giản để giúp những người đang đi làm duy trì chế độ ăn kiêng của mình và có cân nặng khỏe mạnh.

Vấn đề thời gian

Điều quan trọng là phải thiết lập một lịch trình ăn uống đều đặn, nhằm mục đích ăn một bữa chính hoặc bữa ăn nhẹ sau mỗi 4 giờ.

Thực hành theo lịch trình này giúp điều chỉnh hiệu quả quá trình trao đổi chất của bạn và đảm bảo mức năng lượng của bạn duy trì ổn định suốt cả ngày.

Ngoài ra, kết hợp các món ăn nhẹ nhanh chóng, bổ dưỡng như trái cây, các loại hạt trong thời gian nghỉ ngơi có thể giúp bạn no lâu và tránh những cơn thèm ăn không lành mạnh.

Bữa ăn cân bằng

Khi nói đến các bữa ăn chính, điều quan trọng là phải tạo ra một khẩu phẩn ăn đầy đủ. Hãy cân nhắc việc bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau như đậu nành, nhiều loại rau, salad, gạo lứt, bánh mì, rau mầm, rau xanh và súp...

Những lựa chọn này không chỉ giúp bạn cảm thấy no mà còn cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động tối ưu.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, điều cần thiết là phải tránh xa các lựa chọn ăn uống không lành mạnh.

Đặc biệt, bạn nên tránh xa các món như pizza, bánh mì kẹp thịt, bánh mì sandwich trắng, bánh ngọt, bánh ngọt, sôcôla, thức ăn nhanh, đồ chiên rán....

Những thực phẩm này thường chứa nhiều chất béo và thiếu chất xơ, có thể dẫn đến tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác.

Lựa chọn thực phẩm tươi và đa dạng

Lựa chọn rau tươi, nước trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây như những thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của bạn.

Những lựa chọn giàu chất dinh dưỡng này góp phần mang lại sức khỏe cho bạn bằng cách giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và sống động.

Bằng cách kết hợp những lời khuyên hiệu quả này vào thói quen hàng ngày, bạn có thể đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Mẹo chuẩn bị bữa ăn đơn giản để giảm cân nhanh hơn

Mẹo chuẩn bị bữa ăn đơn giản để giảm cân nhanh hơn

(PLO)- Chuẩn bị bữa ăn có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi muốn giảm cân, nhưng nó lại là cách giảm cân nhanh hơn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận