Theo Health, một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng tiêu thụ nấm hàng ngày có thể làm giảm lượng đường trong máu.
Nhiều tác dụng với sức
Nấm có thể giúp giảm huyết áp cao. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, bệnh tim vẫn là nguyên nhân gây tử vong số một ở nước này. Sức tim mạch là mối quan tâm hàng đầu, vì vậy mọi người cần duy trì nó. Tìm cách ngăn chặn các yếu tố có hại cho sức tim mạch, chẳng hạn như tăng huyết áp, và kiểm soát nó là chìa tốt nhất.
Theo nghiên cứu gần đây, việc bổ sung nấm vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm mức huyết áp của bạn.
Cũng theo một đánh giá được công bố trên Phytotherapy Research, việc kết hợp sử dụng nấm vào chế độ ăn uống có thể làm giảm chứng tăng huyết áp.
Bởi vì trong nấm có các hợp chất hoạt tính sinh học như cordycepin, lovastatin, eritadenine và ergosterol. Do thực tế là chúng có cấu trúc tương tự như adenosine, một hóa chất có thể hạ huyết áp, nên đó là những thành phần có tác động trực tiếp đến biểu hiện gen dẫn đến chức năng tim mạch.
Nấm ảnh hưởng đến huyết áp cao như thế nào?
"Thực phẩm chức năng" được gọi là nấm đóng vai trò là nguồn tài nguyên hoạt tính sinh học phong phú. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Nấm từ lâu đã được biết đến là "thực phẩm chức năng" và chúng đóng vai trò là nguồn tài nguyên hoạt tính sinh học phong phú vì chúng chứa nhiều hợp chất kích thích các hoạt động của cơ thể tạo ra sức tổng thể.
Nấm nói riêng đã được nghiên cứu như một công cụ phòng ngừa không chỉ bệnh tim mà cả bệnh ung thư và một số các bệnh khác.
Do thực tế là chúng có chứa các hoạt chất sinh học như protein, sterol, vitamin, khoáng chất, chất xơ, và axit amin, nấm thường được kết hợp trong các phương pháp ăn kiêng lành mạnh cho tim như chế độ ăn Địa Trung Hải và Chế độ ăn kiêng để ngăn ngừa tăng huyết áp (DASH).
Người ta cũng biết rằng nấm chứa một lượng kali kha khá trong mỗi khẩu phần ăn. Do thực tế là nấm có thể giúp điều chỉnh huyết áp, từ đó có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, nên kali là một thành phần quan trọng của cả chế độ ăn kiêng DASH và Địa Trung Hải.
Mức độ lưu thông của một số vi chất dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và huyết áp. Thậm chí, các chất dinh dưỡng và thành phần hoạt tính sinh học ở nấm đóng một vai trò trong quá trình trao đổi chất của tế bào.
Nấm cũng chứa một số hợp chất có thể góp phần mang lại lợi ích cho hệ vi sinh vật về mặt sức.
Những loại thực phẩm tốt nhất giúp hạ huyết áp
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận