Nấu ăn theo mẹo TikTok, một người phụ nữ bị bỏng nửa mặt khi nấu ăn theo mẹo

Nấu ăn theo mẹo TikTok, một người phụ nữ bị bỏng nửa mặt khi nấu ăn theo mẹo

Theo tờ LAB Bible, một người phụ nữ tên Shafia Bashir sống ở thị trấn Bolton (Greater Manchester, Anh) cho biết cô đã bị bỏng một bên mặt chỉ vì làm món trứng luộc theo phương pháp hiện rất phổ biến trên mạng xã hội.

Cụ thể, theo hướng dẫn của các Tiktoker (người dùng MXH TikTok), chỉ cần đổ nước sôi vào cốc, sau đó thả quả trứng vào và quay trong vài phút.

Về lý thuyết, chỉ tốn vài phút người thực hiện sẽ được hưởng "thành quả" là một quả trứng luộc ngon lành. Theo Shafia Bashir, cô cũng từng làm điều này nhiều lần và thành công. Tuy nhiên, lần này, khi cô đặt một chiếc thìa lạnh vào quả trứng, món ăn này đã bị hỏng.

Nấu ăn theo mẹo TikTok, một người phụ nữ bị bỏng nửa mặt ảnh 1
Chiếc cốc đựng trứng của Bashir vỡ tan khi quả trứng nổ tung. Ảnh: Shafia Bashir/SWNS.

Vụ nổ khiến quả trứng vỡ tung và khiến Shafia Bashir bị bỏng ở phía bên phải khuôn mặt. Người phụ nữ vội đến bệnh viện cấp cứu sau khi úp mặt dưới vòi nước 20 phút mà không hết bỏng rát.

Theo Shafia, "Sau trải nghiệm kinh khủng của mình, tôi không muốn bất kỳ ai khác thực hiện những mẹo nấu ăn này nữa."

Theo LAD Bible, luộc trứng bằng lò vi sóng có nguy cơ gây nổ vì vỏ trứng có thể giữ nhiệt và trứng vẫn tiếp tục chín bên trong ngay cả sau khi được lấy ra. Bất kỳ hành vi gây gián đoạn nào, chẳng hạn như Bashir đặt chiếc thìa lạnh vào, đều có thể khiến quả trứng phát nổ.

Các chuyên gia cảnh báo rằng việc luộc trứng bằng lò vi sóng rất nguy hiểm nếu không đúng cách.

Khi cho trứng sống vào lò vi sóng, lòng trắng và lòng đỏ chứa nhiều nước bị làm nóng nhanh chóng và giãn nở mạnh, trong khi kích thước của vỏ trứng không thay đổi là bao. Đây là lý do tại sao trứng có thể nổ khi luộc bằng lò vi sóng.

Bởi vì nhiệt thoát ra từ quả trứng rất nhanh, áp suất từ trong quả trứng sẽ tạo ra một áp suất từ trong hướng ra ngoài vỏ, khiến những lớp vỏ bên ngoài không kịp giãn nở đúng thời điểm sẽ bị nổ. Chúng ta có thể nghe thấy tiếng nổ lốp bốp, thậm chí áp lực cực lớn có thể gây nổ và mất an toàn.

Ngay cả khi trứng được nấu chín khi cho vào lò vi sóng luộc lại, nó vẫn có thể bị nổ bởi lòng đỏ và trắng trứng có nhiều nước.

Nếu bạn muốn luộc trứng bằng lò vi sóng, bạn có thể sử dụng một chiếc tô tinh, một loại sứ chuyên dụng, đổ nước pha thêm một chút muối (khoảng 1/2 thìa muối) và thả trứng sao cho ngập nước. Trứng nóng đều không bị nổ nhờ hỗn hợp nước và muối được sóng vi ba làm nóng.

Mặc dù vậy, các chuyên gia vẫn khuyên nên luộc trứng bằng phương pháp nấu ăn truyền thống để đảm bảo an toàn.

Tin liên quan

Nướng đồ ăn trong lò vi sóng, bếp điện từ, an toàn hay không?

Những loại thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng

Những lưu ý khi nấu bằng lò vi sóng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận