Những loại trái cây tốt nhất hỗ trợ sức tim mạch

Những loại trái cây tốt nhất hỗ trợ sức tim mạch

(PLO)- Tiêu thụ nhiều loại trái cây tốt cho tim này có thể tăng tuổi thọ của bạn.

Theo Eating WellKhi trái cây tốt cho sức và bổ dưỡng, không có gì bí mật. Tuy nhiên, bạn có biết rằng tiêu thụ trái cây có thể cải thiện tuổi thọ và sức tim mạch của bạn không?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ ăn nhiều trái cây, trong số các loại thực phẩm khác, có tác dụng bảo vệ tim mạch mạnh mẽ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên bạn nên ăn trái cây tốt cho sức và tránh bệnh tim.

Những loại trái cây tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe tim mạch ảnh 1
Đu đủ tốt cho sức tim mạch. Ảnh: Pexels

Các loại trái cây tốt nhất để tăng cường sức tim mạch được liệt kê dưới đây.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi là một loại trái cây thơm ngon có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức tim mạch.

Anthocyanin, một nhóm các sắc tố thực vật có màu đỏ đậm, xanh lam và tím, được tìm thấy trong quả mâm xôi. Anthocyanin có chất chống oxy hóa mạnh mang lại sức tim mạch dồi dào.

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Biomolecules Anthocyanins là một "phương pháp rẻ tiền, dễ tiếp cận và hiệu quả" để giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch (tích tụ mảng bám động mạch) và giảm nguy cơ lão hóa và bệnh tim mạch.

Theo USDA, một cốc quả mâm xôi chứa 5% lượng kali hàng ngày của bạn và hơn 1/3 giá trị hàng ngày đối với vitamin C. Đây là hai chất dinh dưỡng quan trọng cho sức tim mạch.

Quả việt quất

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journals of Gerontology, tiêu thụ quả việt quất hàng ngày có liên quan đến việc cải thiện chức năng tế bào mạch máu để giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa đông máu.

Theo một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Nutrients, quả việt quất có nhiều chất xơ tan, giúp cải thiện sức tim mạch bằng cách giảm cholesterol và hỗ trợ đường ruột của bạn loại bỏ mật.

Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tim, bao gồm kali và vitamin chống oxy hóa A và C.

USDA khuyến nghị rằng 1 chén đu đủ miếng cung cấp gần 100% DV cho vitamin C và 8% DV cho vitamin A.

Theo một đánh giá được công bố trên tạp chí Frontiers in Physiology, sự thiếu hụt vitamin A và C có liên quan đến các bất thường về tim mạch, trong đó việc bổ sung các vitamin này đã được khẳng định là làm giảm nguy cơ tim mạch đối với bệnh tim, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, đau tim và suy tim.

Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên Food Science & Nutrition.

Nho đỏ

Nho đỏ là một loại trái cây tuyệt vời khác để bảo vệ sức tim mạch do hàm lượng polyphenol cao của chúng.

Theo một đánh giá toàn diện được công bố trên Molecules, Bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa, hạ huyết áp và giảm viêm, các polyphenol có trong nho đã được chứng minh là có lợi cho sức con người trong việc điều trị các bệnh tim mạch và tiểu đường. Eating Well.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận