Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn để giảm cảm lạnh và cúm.
Súp gà
Súp gà. Ảnh: Health. |
Súp gà không chỉ cung cấp chất lỏng cần thiết để chống lại vi-rút mà còn làm giảm chứng viêm gây ra các triệu chứng và dẫn đến cảm lạnh nhiều hơn.
Súp gà là một nguồn cung cấp kali và natri tuyệt vời, đồng thời nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Thịt gà là một nguồn protein tuyệt vời và kẽm.
Trái cây có múi
Vitamin C, một chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, có nhiều trong loại trái cây này. Để củng cố hệ thống miễn dịch của bạn, bạn nên bổ sung chúng.
Trái cây có múi. Ảnh: Health. |
Tỏi, hành và tỏi tây
Chúng chứa allicin, có liên quan đến đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi-rút, chống ký sinh trùng và chống oxy hóa.
Những thực phẩm này cũng là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào và chúng có thể giúp tăng cường chức năng rào cản đường ruột.
Trà gừng
Do sự hiện diện của một chất hóa học gọi là sesquiterpenes, gỗ nổi tiếng là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho cảm lạnh. Nó đặc biệt chống lại các chất ức chế ho cũng như ho do vi rút cảm lạnh và đặc biệt chống lại virut mũi. Ngoài ra, nó có chất gingerol kháng viêm, có khả năng chống nhiễm trùng.
Trà gừng. Ảnh: Health. |
Mật ong
Một trong những thực phẩm tốt nhất cho cảm lạnh và đau họng là mật ong. Các đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn tự nhiên của nó cũng hỗ trợ trong việc chống lại nhiễm trùng do vi rút, vi khuẩn và nấm.
Mật ong cũng có thể giúp giảm tần suất ho và tăng cường hô hấp trên. Ngay cả khi bạn bị ốm, nó thậm chí có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ hoạt động tương tự như cách vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động: Khi vi-rút cảm lạnh và cúm xâm nhập vào cơ thể bạn, chúng bắt đầu nhân lên và các hợp chất này ngăn chặn điều đó xảy ra.
Nấm. Ảnh: Health. |
Nấm
Do hàm lượng vitamin D cao, nấm có đặc tính kháng vi-rút. Chúng sản xuất cytokine, một loại protein tế bào hỗ trợ chống nhiễm trùng. Polysacarit của chúng là một loại chất khác giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Cá béo
Vitamin D có nhiều trong cá béo giúp duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Theo ông, vitamin D có thể hỗ trợ chống lại một số bệnh ung thư, giúp xương chắc và giảm cân.
Cá béo. Ảnh: Health. |
Cà chua
Lycopene chống oxy hóa có nhiều trong cà chua. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Đại học Dinh dưỡng Hoa Kỳ, 8 tuần bổ sung lycopene làm giảm các dấu hiệu của stress oxy hóa.
Rau lá xanh
Vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh, có nhiều trong rau lá xanh. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Dinh dưỡng, việc bổ sung vitamin E mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể tần suất và mức độ nghiêm trọng của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
Rau xanh lá. Ảnh: Health. |
Sô cô la đen
Theobromine, một loại alkaloid đắng có trong sô cô la đen, đã được chứng minh trong một số nghiên cứu là có tác dụng giảm viêm do cảm lạnh.
Thì là
Tinh dầu của cây thì là có thể có một số tác dụng chống vi-rút và cúm.
Trà xanh
Trà xanh chứa catechin, có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chứa đầy chất chống oxy hóa. Ngoài ra, trà xanh có thể hỗ trợ trong việc ngăn chặn sự phát triển của virus.
Trà xanh. Ảnh: Health. |
Củ cải đường (củ dền)
Chúng có chất chống oxy hóa betalain, có thể làm giảm viêm do nhiễm trùng.
Ăn hạt mít có tác dụng gì với sức khỏe?
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận