Những thực phẩm này có thể giúp giảm bớt viêm do nước gây ra

Những thực phẩm này có thể giúp giảm bớt viêm do nước gây ra

Viêm do nước là tình trạng viêm xảy ra trong cơ thể do tiêu thụ quá nhiều nước. Người ta tin rằng tiêu thụ quá nhiều nước có thể phá vỡ sự cân bằng điện giải trong cơ thể, dẫn đến tăng khả năng giữ nước và dẫn đến viêm nhiễm.

Một số loại thực phẩm đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm và đây là 10 loại thực phẩm có thể giúp giảm viêm do nước gây ra mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn của mình.

Những thực phẩm này có thể giúp giảm bớt viêm do nước gây ra.jpg
Uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm viêm do nước gây ra và bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính. Ảnh: iStock.

Củ nghệ

Củ nghệ có chứa chất curcumin, một hợp chất có đặc tính chống viêm mạnh. Nó giúp giảm viêm bằng cách ức chế một số phân tử liên quan đến quá trình viêm. Củ nghệ có thể được sử dụng như một loại gia vị trong các món ăn khác nhau hoặc dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung.

Củ gừng

Gừng có chứa gingerol, có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Nó giúp giảm viêm bằng cách ngăn chặn các con đường gây viêm trong cơ thể. Gừng có thể được thêm vào các bữa ăn, pha như trà hoặc dùng như một chất bổ sung.

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi, cá thu và cá mòi rất giàu axit béo omega-3. Những chất béo lành mạnh này có tác dụng chống viêm và có thể giúp giảm viêm do nước gây ra. Nên tiêu thụ cá béo ít nhất hai lần một tuần.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và củ cải Thụy Sĩ có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe tổng thể. Thưởng thức chúng trong món salad, sinh tố hoặc như một món ăn phụ.

Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu nguyên chất có chứa oleocanthal, một hợp chất được biết đến với đặc tính chống viêm. Nó hoạt động tương tự như thuốc chống viêm không steroid (NSAID) nhưng không có tác dụng phụ. Sử dụng dầu ô liu làm nước sốt hoặc để nấu ăn ở nhiệt độ thấp đến trung bình.

Quả mọng

Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là anthocyanin. Những hợp chất này có thể làm giảm viêm do nước gây ra và bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính. Thưởng thức chúng như một món ăn nhẹ, sinh tố hoặc làm lớp phủ cho sữa chua.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh có đặc tính chống viêm. Tiêu thụ cà chua hoặc các sản phẩm từ cà chua có thể giúp giảm viêm do nước gây ra. Chúng có thể được ăn sống hoặc nấu chín và nấu chúng với một ít dầu ô liu sẽ giúp tăng cường hấp thu lycopene.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó và hạt lanh chứa chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa lành mạnh. Chúng có tác dụng chống viêm và có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều polyphenol, có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa. Uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm viêm do nước gây ra và bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.

Sôcôla đen

Sô cô la đen có hàm lượng ca cao cao (70% trở lên) có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Nó có thể giúp giảm viêm do nước gây ra và cải thiện sức khỏe tim mạch. Thỉnh thoảng thưởng thức một miếng sô-cô-la đen nhỏ.

5 loại thực phẩm giúp giảm đau khi bị viêm xoang

5 loại thực phẩm giúp giảm đau khi bị viêm xoang

(PLO)- Ăn uống đồ nóng, trái cây có múi, gừng và nghệ... là loại thực phẩm giúp giảm đau khi viêm xoang bùng phát.

Theo NDTV

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận