Vào mùa thu, ăn rau chân vịt là lựa chọn rất tốt, nó không những có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, mà khi kết hợp với lạc còn tốt hơn thuốc bổ tim, ngừa ung thư.
Y học Trung Quốc cho rằng, rau chân vịt có vị ngọt, tính bình, vào gan, ruột, đại tràng, ruột non, có tác dụng hạ sốt giải độc, lưu thông máu, tăng cường chức năng của đường ruột. Có thể nói, toàn bộ thân cây rau chân vịt đều là “báu vật”, từ lá đến gốc rất giàu chất dinh dưỡng, tiêu thụ thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.
Rau chân vịt có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hạ sốt giải độc, lưu thông máu.
Tác dụng của rau chân vịt
Cách chọn và xử lý rau chân vịt
Nên nhúng rau chân vịt vào nước ở nhiệt độ 60-80 độ trước khi ăn giúp loại bỏ axit oxalic.
Kết hợp với lạc thành "bài thuốc" quý
Rau chân vịt trộn với lạc, hiệu quả dinh dưỡng tăng gấp đôi. Mùa thu ăn vừa ngon vừa đỡ ngán, dinh dưỡng còn có thể chữa bách bệnh.
Thành phần: rau chân vịt, lạc, hành tây, gừng, ớt khô, muối, đường trắng, nước tương, giấm.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: khoahoc.tv
Tham gia bình luận