Chế độ ăn chay có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng có thể cung cấp tất cả các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh với điều kiện chúng được lên kế hoạch tốt.
Theo NDTV, chế độ ăn chay có thể làm giảm nguy cơ đau tim theo nhiều cách. Các sản phẩm động vật như thịt và sữa chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong động mạch. Chế độ ăn chay thường ít chất béo bão hòa và cholesterol, dẫn đến mức cholesterol LDL có hại thấp hơn.
Một chế độ ăn uống dựa trên thực vật có thể thúc đẩy cân nặng khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Ảnh: Emily Jean Thomas/Stocksy |
Chế độ ăn uống từ thực vật cũng thường chứa nhiều kali và ít natri, giúp điều hòa huyết áp. Tiêu thụ ít sản phẩm động vật và nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và các loại đậu có thể giúp hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đau tim.
Thực phẩm chay cũng rất giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical, có đặc tính chống viêm. Viêm mãn tính đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và tiến triển của bệnh tim.
Bằng cách bao gồm nhiều thực phẩm chống viêm trong chế độ ăn uống của họ, người ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ này.
Chế độ ăn chay thường ít calo hơn và nhiều chất xơ hơn so với chế độ ăn bao gồm các sản phẩm động vật. Điều này có thể giúp các cá nhân duy trì cân nặng khỏe mạnh, điều cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Chế độ ăn chay, đặc biệt là chế độ ăn thuần chay, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì bệnh tiểu đường là một yếu tố nguy cơ đáng kể đối với cơn đau tim, nên việc giảm nguy cơ này gián tiếp góp phần làm giảm khả năng bị đau tim.
Chế độ ăn chay thường ít chất béo bão hòa và cholesterol, được biết là góp phần gây ra bệnh tim. Ăn chay có thể giúp giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tổng thể của tim, theo NDTV.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận