Tăng cường oxy trong máu bằng cách bổ sung những loại trái cây này

Tăng cường oxy trong máu bằng cách bổ sung những loại trái cây này

Tình trạng thiếu oxy hoặc độ bão hòa oxy thấp có thể dẫn đến bệnh hen suyễn, rối loạn phổi, đau cơ xơ hóa và bệnh tim hoặc có thể làm trầm trọng thêm vấn đề sức khỏe hiện có.

tang-cuong-oxy-bang-cach-b-sung-cac-loai-tray-nay-1602-6260.jpg
Trái cây giàu dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin C giúp duy trì độ bão hòa oxy trong máu để ngăn ngừa tình trạng thiếu oxy và tổn thương mô. Ảnh: Shutterstock.

Tuy nhiên, bản chất những thực phẩm không hề “giàu oxy” mà một số loại thực phẩm giúp cải thiện nồng độ oxy.

Bởi vì chúng chứa vitamin, khoáng chất, phân tử và có độ pH kiềm, cần thiết để duy trì lưu lượng máu và lượng oxy tối ưu trong cơ thể.

Để tăng cường oxy, các loại trái cây phải giàu vitamin A, B2, B3, B5, B9 và B12, các khoáng chất như sắt, đồng và phân tử oxit nitric. Ngoài ra, chọn trái cây có tính kiềm giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tăng huyết áp, cải thiện chức năng tim và não, đồng thời kích hoạt vitamin D.

Dưới đây là 10 loại trái cây có thể giúp tăng cường lượng oxy trong máu.

Quả bơ

Bơ rất giàu vitamin A, B3, B6, B12, choline, folate, axit béo không bão hòa đa (PUFA) và chất xơ .

Tang-cuong-oxy-bang-cach-b--sung-cac-loai-tray-nay-bo.jpg
Những chất dinh dưỡng trong bơ giúp tăng lượng oxy, giảm cholesterol, thúc đẩy trái tim khỏe mạnh. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Những chất dinh dưỡng này giúp tăng lượng oxy, giảm cholesterol, thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện thành phần lipid, bảo vệ DNA, ngăn ngừa viêm xương khớp, cải thiện sức khỏe của mắt và giúp kiểm soát cân nặng.

Lựu

Lựu chứa sắt, đồng, kẽm, vitamin B3 và B6 và choline. Chúng cải thiện lưu lượng máu bằng cách tăng khả dụng sinh học oxit nitric và tăng cường cung cấp oxy. Tiêu thụ hạt lựu tươi giúp làm giãn mạch máu, giúp cải thiện lưu lượng máu. Điều này làm giảm nguy cơ tổn thương mô do độ bão hòa oxy thấp.

Tang-cuong-oxy-bang-cach-b--sung-cac-loai-tray-nay-luu.jpg
Lựu cải thiện lưu lượng máu bằng cách tăng khả dụng sinh học oxit nitric và tăng cường cung cấp oxy. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Kiwi

Đây là loại trái cây giàu chất xơ, đồng, sắt, vitamin A, B3, B5, B6 và C, choline và một số chất chống oxy hóa. Quả Kiwi giúp ngăn ngừa tổn thương DNA, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm mức độ nghiêm trọng và thời gian nhiễm trùng đường hô hấp trên ở người già và giảm viêm.

Dưa đỏ

Dưa đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, B3, B5, B6, C, choline, folate, sắt và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Loại quả này ít đường và có thể được sử dụng bởi những người có lượng đường trong máu cao. Nó cũng có đặc tính chống viêm và tăng cường miễn dịch.

Xoài

Xoài chín rất giàu vitamin A, B3, B5, B6 và C, sắt và đồng cần thiết để tăng mức độ bão hòa oxy trong máu.

Bởi chúng chứa chất chống oxy hóa như vitamin C, carotenoids và các hợp chất phenolic giúp duy trì sức khỏe tổng thể. Xoài có đặc tính hạ huyết áp, chống viêm, bảo vệ gan và tăng cường miễn dịch.

Tang-cuong-oxy-bang-cach-b--sung-cac-loai-tray-nay-xoai.jpg
Xoài chín rất giàu vitamin A, B3, B5, B6 và C, sắt và đồng cần thiết để tăng mức độ bão hòa oxy trong máu. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Quả đào

Đào chứa nhiều vitamin A, B3, B5 và B6, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương gốc tự do và giúp duy trì các chức năng cơ thể thích hợp. Loại trái cây này được ví như thực phẩm chức năng do có khả năng tăng cường sức khỏe tổng thể.

Dứa

Dứa là nguồn cung cấp vitamin A, B3, B5, B6 và C tuyệt vời, đồng, sắt, kali, kẽm, choline, folate và beta-carotene.

Những chất này giúp tăng tính thẩm thấu của thành mạch máu với oxy và các chất dinh dưỡng khác. Thành phần hoạt chất của dứa là bromelain, cũng giúp giảm viêm và ngăn ngừa hình thành cục máu đông.

Quả mọng

Quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi là nguồn cung cấp vitamin A, B3, B5, B6 và C tuyệt vời, sắt, kali, đồng, kẽm, choline, folate và chất chống oxy hóa. Quả mọng cũng giúp giảm viêm, giảm mức lipoprotein-cholesterol và cải thiện độ nhạy insulin.

Quả sung và chà là

Quả sung và chà là khô chứa nhiều sắt, đồng, kali, vitamin A, B3, B5 và folate. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện khả năng nhận thức.

Tang-cuong-oxy-bang-cach-b--sung-cac-loai-tray-nay-co-mui.jpg
Trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp phát triển các chất mang oxy. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Chà là và quả sung rất giàu polyphenol có đặc tính chống oxy hóa và giúp giảm tổn thương gốc tự do và căng thẳng oxy hóa để ngăn ngừa thoái hóa thần kinh và mang lại tác dụng điều trị.

Quả có múi

Trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa giúp phát triển các chất mang oxy dựa trên huyết sắc tố (HBOC) i.

Một số chất chuyển hóa thứ cấp, chẳng hạn như alkaloid, coumarin, axit phenol, flavonoid, limonoid và carotenoid, có trong trái cây họ cam quýt cũng rất có lợi cho sức khỏe.

Chúng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, đồng thời giúp duy trì sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa tổn thương tế bào thần kinh và mở rộng mạch máu để cải thiện lưu lượng máu.

Thực phẩm giúp tăng lượng oxy trong máu

Thực phẩm giúp tăng lượng oxy trong máu

(PLO)- Có nhiều cách để tăng lượng oxy trong máu, một trong số đó là thông qua một chế độ ăn uống hợp lý.
Theo Styleccraze

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận