Các loại bột này được nghiền từ ngũ cốc, các loại đậu, quả hạch hoặc hạt... Khi chọn các loại bột, điều quan trọng là chúng ta phải xem xét hàm lượng dinh dưỡng, hàm lượng chất xơ và nhu cầu ăn kiêng cụ thể của mình.
Lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt hoặc bột không chứa gluten để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ hơn. Từ đó, nó có thể góp phần tạo nên một chế độ ăn uống lành mạnh hơn và tăng cường sức khỏe tổng thể tốt hơn.
Dưới đây là một số loại thực phẩm dạng bột giúp tăng cường sức khỏe tổng thể mà bạn có thể bổ sung chúng vào chế độ ăn uống của mình.
Bột hạnh nhân
Bột hạnh nhân rất giàu chất béo lành mạnh như protein và vitamin E. Nó ít carbohydrate và có lợi cho sức khỏe tim mạch cũng như kiểm soát cân nặng. Vì vậy, bạn nên thường xuyên ăn chúng.
Bột dừa
Bột dừa có nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Nó cũng không chứa gluten, Vì vậy, nó trở nên là lựa chọn tuyệt vời cho những người nhạy cảm với gluten.
Bột đậu xanh
Bột đậu xanh là nguồn cung cấp protein, chất xơ và sắt tốt nhất. Nó cũng không chứa gluten và có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu cũng như cải thiện sức khỏe tim mạch.
Bột diêm mạch
Bột hay còn gọi quinoa chứa tất cả các axit amin thiết yếu, tạo nên một loại protein hoàn chỉnh. Nó có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, giúp thúc đẩy điều chỉnh cân nặng và sức khỏe tim mạch.
Bột kiều mạch
Bột kiều mạch không chứa gluten và giàu chất xơ, protein và các khoáng chất thiết yếu. Nó hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
Bột yến mạch
Bột yến mạch có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Chúng giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và sức khỏe tim mạch luôn khỏe mạnh. Nó cũng là một nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời.
Bột gạo lứt
Bột gạo lứt không chứa gluten và chứa nhiều vitamin. Đặc biệt, nó có nhiều khoáng chất như magiê, phốt pho và vitamin B. Nó hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ quản lý cân nặng.
Bột rau dền
Bột rau dền không chứa gluten và giàu protein. Nó giàu chất xơ và các khoáng chất thiết yếu như sắt và canxi. Nó giúp điều chỉnh huyết áp và mức cholesterol.
Teff
Teff là một loại ngũ cốc truyền thống ở Ethiopia, có giá trị dinh dưỡng cao và không chứa gluten. Người ta thường dùng bột Teff trong nấu ăn và nướng bánh.
Đối với những người quan tâm đến ngũ cốc không chứa gluten, hạt Teff dường như là lựa chọn tuyệt vời thay thế cho lúa mì.
Thậm chí, nó có nhiều chất xơ, sắt và canxi. Nó giúp duy trì xương khỏe mạnh và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.
Bột mì nguyên cám
Bột mì nguyên cám chứa nhiều protein và khoáng chất hơn so với bột mì thường. Nó dễ tiêu hóa hơn và có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và cải thiện tiêu hóa.
Những loại bột dinh dưỡng này mang lại nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như cải thiện tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu ổn định, cùng nhiều lợi ích khác.
Ngoài ra, chúng là những lựa chọn không chứa gluten cho những người nhạy cảm với gluten và chúng cung cấp các vitamin cũng như khoáng chất thiết yếu góp phần vào chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể.
Ăn thực phẩm giàu kali sẽ tăng cường sức khỏe tim mạch
(PLO)- Theo NDTV, ăn những loại thực phẩm giàu kali sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch, bởi kali có thể làm giảm huyết áp, cải thiện mức cholesterol...
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận